logo

Tái hiện lịch sử quân sự hào hùng của dân tộc

22/07/2015

 

Để giúp thế hệ trẻ hiểu được truyền thống dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc; đồng thời, rút ra những bài học lịch sử từ các hoạt động quân sự, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức biên soạn hai bộ sách “Lịch sử quân sự Việt Nam” và “Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam”. Hai bộ sách đã được NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật xuất bản trọn vẹn và phát hành rộng rãi đến người đọc cả nước.

Thư viện điện tử - cuộc cách mạng thầm lặng

14/01/2015

 

Năm 2014 đánh dấu chặng đường tròn 20 năm in-tơ-nét đặt chân đến Việt Nam. Một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ của in-tơ-nét giai đoạn hiện nay là báo chí, xuất bản. Sách báo điện tử, sự phát triển của mạng xã hội... khiến nhiều tác giả có thể tự quảng bá và thu lợi cho mình từ môi trường in-tơ-nét. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Không còn sách, báo in truyền thống, vậy thì các thư viện sẽ lưu trữ cái gì? Thành trì kiên cố bảo tồn và lưu trữ sách báo, văn bản, tài liệu phải chăng cũng đứng trước nguy cơ bị xóa sổ, vì giờ đây mọi thứ đều có trên mạng? 

Sách mới : Mấy vấn đề văn hóa Việt Nam hiện nay - thực tiễn và lý luận

13/01/2015

 


Cuốn sách Mấy vấn đề văn hóa Việt Nam hiện nay - thực tiễn và lý luận (NXB Lao Ðộng) là tác phẩm mới nhất của GS, TS Ðinh Xuân Dũng vừa ra mắt bạn đọc trong dịp đón năm mới 2015.
Ðây là một tập hợp các tiểu luận, chuyên đề, bài viết của tác giả được tuyển chọn từ năm 2012 đến nay, đề cập những vấn đề căn cốt và nêu bật một số nét về thực trạng và công tác nghiên cứu lý luận văn hóa Việt Nam hiện nay 

Trang viết của người lính thời kháng chiến

13/01/2015

 


NXB Quân đội nhân dân vừa ra mắt độc giả tập hồi ký “Ký ức người chiến sĩ” của tác giả Bùi Hồng Khanh, nguyên Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Nội dung của cuốn sách được tác giả bộc bạch: “Ghi lại, chép lại những thành tích, chiến công của đồng chí, đồng đội, truyền thống quê hương, đất nước”.
 

««« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | » »»
Top