Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.054.104
Đang online: 16

Tin chuyên ngành thư viện
[Đăng ngày: 22/07/2015]
   

Kỷ niệm lần thứ 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Giáo sư Hà Minh Đức ra mắt bạn đọc công trình nghiên cứu: Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc và tầm thời đại của Người(Nhà xuất bản Chính trị quốc gia).

[Đăng ngày: 22/07/2015]
 

Để giúp thế hệ trẻ hiểu được truyền thống dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc; đồng thời, rút ra những bài học lịch sử từ các hoạt động quân sự, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức biên soạn hai bộ sách “Lịch sử quân sự Việt Nam” và “Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam”. Hai bộ sách đã được NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật xuất bản trọn vẹn và phát hành rộng rãi đến người đọc cả nước.

[Đăng ngày: 14/01/2015]
 

Năm 2014 đánh dấu chặng đường tròn 20 năm in-tơ-nét đặt chân đến Việt Nam. Một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ của in-tơ-nét giai đoạn hiện nay là báo chí, xuất bản. Sách báo điện tử, sự phát triển của mạng xã hội... khiến nhiều tác giả có thể tự quảng bá và thu lợi cho mình từ môi trường in-tơ-nét. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Không còn sách, báo in truyền thống, vậy thì các thư viện sẽ lưu trữ cái gì? Thành trì kiên cố bảo tồn và lưu trữ sách báo, văn bản, tài liệu phải chăng cũng đứng trước nguy cơ bị xóa sổ, vì giờ đây mọi thứ đều có trên mạng? 

[Đăng ngày: 13/01/2015]
 


Cuốn sách Mấy vấn đề văn hóa Việt Nam hiện nay - thực tiễn và lý luận (NXB Lao Ðộng) là tác phẩm mới nhất của GS, TS Ðinh Xuân Dũng vừa ra mắt bạn đọc trong dịp đón năm mới 2015.
Ðây là một tập hợp các tiểu luận, chuyên đề, bài viết của tác giả được tuyển chọn từ năm 2012 đến nay, đề cập những vấn đề căn cốt và nêu bật một số nét về thực trạng và công tác nghiên cứu lý luận văn hóa Việt Nam hiện nay 

[Đăng ngày: 13/01/2015]
 


NXB Quân đội nhân dân vừa ra mắt độc giả tập hồi ký “Ký ức người chiến sĩ” của tác giả Bùi Hồng Khanh, nguyên Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Nội dung của cuốn sách được tác giả bộc bạch: “Ghi lại, chép lại những thành tích, chiến công của đồng chí, đồng đội, truyền thống quê hương, đất nước”.
 

[Đăng ngày: 13/01/2015]
 

 Hiến pháp là đạo luật cơ bản, đạo luật gốc, có hiệu lực pháp lý cao nhất, việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp mang ý nghĩa quan trọng. Do đó, cần được quan tâm và tổ chức một cách bài bản, khoa học, với quy mô trên phạm vi cả nước. Việc tạo ra cách hiểu đúng và thống nhất về nội dung, tinh thần và ý nghĩa của Hiến pháp có ý nghĩa quyết định đến việc nâng cao ý thức chấp hành Hiến pháp và pháp luật, góp phần đưa Hiến pháp đi vào cuộc sống và phát huy giá trị trong thực tiễn, tạo động lực thúc đẩy công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước.

[Đăng ngày: 12/01/2015]
 

 PGS, TS, nhà phê bình văn học Nguyễn Thanh Tú vừa ra mắt cuốn sách chuyên luận “Tiểu thuyết và chiến tranh”, do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, xuất bản năm 2014.

[Đăng ngày: 16/06/2014]
 

 Trong bối cảnh văn hóa đọc bị chi phối mạnh mẽ bởi văn hóa nghe nhìn, việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách và đạo đức cho thế hệ trẻ qua những trang sách từ khi ấu thơ là điều cần thiết. Tuy nhiên, có một hiện thực đáng buồn là mảng văn học thiếu nhi ở Việt Nam vẫn chưa thể đủ "lực" để hấp dẫn đông đảo bạn đọc nhỏ tuổi

[Đăng ngày: 28/08/2013]

Đầu tháng 9 tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức sơ kết 3 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng Việt Nam (2011-2013). Không ai kỳ vọng 3 năm là đủ để hệ thống thư viện công cộng có những thay đổi đột phá; song chí ít cũng phải có những chuyển biến. Tuy nhiên, bức tranh thư viện công cộng vẫn chưa xuất hiện nhiều mảng sáng…

123