Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.054.190
Đang online: 13

[ Đăng ngày: 03/12/2009 ]

  

NỘI QUY THƯ VIỆN

Thư viện tỉnh Khánh Hòa là một cơ quan văn hóa - thông tin - giáo dục, phục vụ cho toàn thể cán bộ, bộ đội, học sinh, sinh viên và nhân dân trong toàn Tỉnh bằng nhiều hình thức, như đến Thư viện để đọc và mượn sách báo; nhờ tìm thông tin để nghiên cứu, học tập, phục vụ cho sản xuất, công tác và giải trí; tham gia các buổi sinh hoạt của Thư viện, như nói chuyện, tọa đàm, giới thiệu sách, chiếu phim,…

     Muốn được phục vụ, bạn đọc phải thực hiện đầy đủ những điều quy định sau đây :

    1. Bạn muốn xem sách báo tại chỗ hay mượn về nhà đều phải được Thư viện cấp cho một thẻ độc giả. Thẻ này có giá trị trong năm, hết năm đổi thẻ khác.

    2. Muốn được cấp thẻ độc giả của Thư viện, bạn xuất trình một trong các giấy tờ còn giá trị sau : Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, thẻ học sinh. thẻ sinh viên hay giấy tờ tùy thân khác. Bạn sẽ được phát mẫu thẻ, nộp một khoản tiền cược và tiền sử dụng thẻ theo quy định, 01 ảnh cỡ 3 x 4 cm mới nhất .

    3. Bạn đọc phải giữ gìn thẻ cẩn thận, tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ. Nếu bị mất thẻ, bạn đọc làm đơn báo ngay cho Thư viện biết để được cấp lại thẻ khác. Khi mượn hay trả sách, bạn đọc xuất trình thẻ độc giả của mình cho thủ thư kiểm tra.

    4. Khách vãng lai muốn được đọc sách báo tại chỗ phải xuất trình giấy tờ hợp lệ. Muốn đọc thường xuyên thì nên xin cấp thẻ đọc theo quy định của Thư viện.

    5. Khi vào các phòng đọc tự chọn ( Phòng Tra cứu, Phòng Báo - Tạp chí, Phòng sách Ngoại văn,.. ) bạn đọc không được mang túi xách và tài liệu riêng của mình vào phòng, ngoài giấy bút để ghi chép. Những loại sách báo, tạp chí Thư viện quy định đọc tại chỗ, tuyệt đối không mang ra khỏi phòng.

    6. Sách báo và các tài sản khác trong Thư viện là tài sản của Nhà nước. Bạn đọc có trách nhiệm bảo quản giữ gìn cẩn thận, tuyệt đối không được cắt xé, không viết lên sách báo: làm hỏng, để mất sách báo hay tài sản của Thư viện, bạn đọc phải bồi thường theo quy định của Thư viện. Nếu vi phạm nặng, ngoài việc bồi thường, bạn đọc còn bị truất quyền độc giả.

    7. Vào Thư viện, mọi người phải ăn mặc chỉnh tề, giữ gìn vệ sinh, trật tự, không làm ồn ảnh hưởng đến bạn đọc khác, không được tự tiện hái hoa, chặt phá cây, chuyển dịch bàn ghế và các vật dụng khác của Thư viện. Hết giờ phục vụ, bạn đọc không được ở lại trong khu vực của Thư viện.

    8. Bạn đọc gửi xe đúng nơi quy định và tự quản lý tài sản riêng của mình, không đi vào khu vực không giành cho độc giả.

    9. Bạn đọc phải thực hiện nghiêm chỉnh những quy định về phòng cháy chữa cháy; không được mang chất nổ, chất dễ cháy và vũ khí vào Thư viện, tuyệt đối không hút thuốc trong phòng đọc và kho tàng.

   10. Thang máy chỉ dành cho công vụ hoặc trong những trường hợp cần thiết khi được phép của người quản lý. Bạn đọc không được tự tiện sử dụng thang máy và bật tắt các trang thiết bị điện, không được sử dụng các thiết bị điện, điện tử, điện thoại khi chưa được sự đồng ý của Thư viện. Chỉ những bạn đọc đã học qua chương trình sơ cấp vi tính mới được sử dụng máy vi tính. Bạn đọc chỉ được thực hiện các thao tác cơ bản theo hướng dẫn của Thư viện, không được đưa đĩa ngoài vào máy. Làm hỏng các trang thiết bị điện, bạn đọc phải bồi thường theo quy định. 

     Ngoài Bản Nội quy này, ở mỗi kho - phòng đều có bản nội quy và bản hướng dẫn riêng. Bạn đọc nghiên cứu kỹ các bản quy định để tiện cho việc sử dụng sách báo. Mỗi bạn đọc tự giác thực hiện nghiêm chỉnh Nội quy của Thư viện, đồng thời góp ý xây dựng để Thư viện của chúng ta ngày càng tốt hơn.

CÁC TIN KHÁC