Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1865352
Đang online: 25

[ Đăng ngày: 25/06/2018 ]
  Những câu chuyện cảm động về gia đình / Nguyễn Trang Nguyên sưu tầm, tuyển chọn. – H. : Văn hóa Thông tin, 2014. - 204tr. ; 21cm.

            Môn loại: 895.9223 / NH556C

Giới thiệu nội dung:

Thật tuyệt vời khi lần đầu tiên nhìn thấy con qua màn hình siêu âm, nhỏ tí diệu kì, cả tiếng tim đập rất nhanh và mạnh của con khi đó, giờ mồi lần nghĩ đến cũng đủ làm bố hồi hộp. Rồi ngày con chào đời, lần đầu bế con rời phòng hộ sinh trên đôi tay to khỏe nhưng sao bố run rẩy và thấy mình lóng ngóng đến thế”....đó là cảm xúc của người lần đầu làm cha chào đón thiên thần bé bỏng. Hay “Mỗi người đều có một người mẹ của mình, mỗi người đều có một vòng tay thương yêu như thế...Và con cũng không muốn nằm ngoài qui luật đó, bởi con biết rằng đó là món quà ngọt ngào nhất mà cuộc đời ban tặng cho mỗi chúng ta”....đó là những cảm xúc chân thành, thiêng liêng của một người con đối với mẹ bởi vì “khi hình hài con sống trong lòng mẹ, thì cũng là lúc con biết tập đếm yêu thương...Chín tháng mười ngày mẹ sống trong chờ đợi, hy vọng đứa bé con bé bỏng chào đời...” Đó chính là những cung bậc cảm xúc về tình cảm gia đình trong 40 câu chuyện được tác giả Nguyễn Trang Nguyên sưu tầm và tuyển chọn qua tập truyện ngắn “Những câu chuyện cảm động về gia đình”

 Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Mượn: 200101528, 200101529;
   Vương, Đào. Dạy con bằng quy tắc và tình yêu / Vương Đào; Nguyên Thảo dịch. – H. : Hồng Đức, 2016. - 223tr. ; 21cm.

            Môn loại: 649 / D112C

Giới thiệu nội dung:

Con cái chính là niềm vui ngọt ngào nhất trong cuộc sống của chúng ta và đó là một cuốn sách mà ta đồng cảm nhất, cũng là một cuốn sách phức tạp và khó hiểu nhất, đôi lúc chúng ta không thể nào hiểu được. Vì vậy có con là cơ hội để cha mẹ một lần nữa trưởng thành, và sự trưởng thành cùng con trẻ cũng là một nghệ thuật. Ngày nay rất nhiều bậc cha mẹ không xem việc giáo dục con cái là quan trọng nhất. Họ không để tâm tìm kiếm những thứ tốt đẹp nhất, quý giá nhất qua từng chữ mà chỉ vội vã đọc lướt qua, thậm chí chẳng bao giờ chịu mở sách. Những bậc cha mẹ này sẽ không bao giờ cảm nhận được niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Trong xã hội hiện đại cha mẹ phải biết cách giáo dục con sao cho phù hợp với truyền thống văn hóa nhưng vẫn tương thích với hoàn cảnh xã hội hiện đại. Vậy phải làm như thế nào? Những quy tắc nào sẽ phù hợp với việc giáo dục mỗi đứa trẻ? Quyển sách này sẽ giới thiệu cho các bậc cha mẹ hiểu được mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, những quy tắc và tình yêu trong việc nuôi dạy con. 

 Tài liệu lưu giữ tại kho:
Kho Đọc : 100072832;
Kho Mượn: 200106959, 200106960;
 
Nguyễn, Thanh Sơn. Quan tâm và yêu thương / Biên soạn: Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thị Quyên. – H. : Văn hóa Thông tin, 2015. - 300tr. ; 21cm. - (Giáo dục trong gia đình).

            Môn loại: 649 / QU105T

Giới thiệu nội dung:

Bậc làm cha mẹ muốn tiến gần đến trái tim của con thì nên dần từ bỏ thái độ làm người lớn với đôi vai luôn ở trên cao, hãy bớt chút thời gian của mình, đứng trên lập trường của con trẻ để suy nghĩ các vấn đề, cũng như cần có đủ sự kiên nhẫn để hiểu về chúng, hiểu được sự tín nhiệm và tình cảm tốt đẹp mà con trẻ có được. Chỉ khi nắm vững kỹ năng chung sống với chúng, làm người bạn của chúng, mới có thể có được sự thấu hiểu thực sự, xóa hết khoảng cách giữa cha mẹ với con cái.

Qua 300 trang sách các bậc cha mẹ sẽ có cách lựa chọn cho riêng mình về việc lắng nghe, thấu hiểu đặc biệt là cách tôn trọng con trẻ và đứng trên góc độ của con để nhìn nhận vấn đề.

Bố mẹ là người thầy đầu tiên của con cái, sai lầm mà con cái phạm phải, bố mẹ ít nhiều cũng có phần trách nhiệm vì vậy trước khi tiến hành phê bình con cái, tốt nhất cha mẹ phải tự phê bình bản thân mình sau đó mới chỉ ra những sai lầm cho con. Vậy phê bình như thế nào? cư xử ra sao khi con phạm lỗi? và đối xử với con như thế nào để con thực sự cảm nhận được sự coi trọng của cha mẹ đối với mình? Tất cả sẽ có trong cuốn sách “Quan tâm và yêu thương”. 

 

Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100074277;
Kho Mượn: 200109058;

Kho Lưu động:
 800067625, 800067626;

   Lô, Cần. Những sai lầm trong giáo dục gia đình / Lô Cần; Biên dịch: Dương Vũ, Ngô Xuân Lãng. – H. : Lao động Xã hội, 2015. - 214tr. ; 21cm. - (Giáo dục trong gia đình).

            Môn loại: 649 / NH556S

Giới thiệu nội dung:

Ngày nay trong các gia đình hiện đại đều có một số hiện tượng như: cha mẹ làm thay tất cả mọi việc, cho rằng nhiệm vụ của chúng là chỉ cần học tập; yêu chiều con quá mức chỉ biết cho mà không đòi hỏi nhận lại....chính những đều này sẽ làm hại con trẻ, vì sao lại vậy? bởi vì trẻ cần được rèn luyện khả năng tự lập, phải biết đối mặt với những khó khăn, thất bại, biết sẻ chia có như vậy lúc lớn lên mới chịu được những vất vả, thích ứng với xã hội hiện đại.

Cha mẹ có thể giúp con làm nhiều việc nhưng cha mẹ không thể trưởng thành thay chúng và đây là trọng tâm mà cuốn sách “Những sai lầm trong giáo dục gia đình” muốn gửi gắmtới các bậc phụ huynh.

Với 214 trang được chia làm 5 chương với từng mục khác nhau sẽ trình bày các quan niệm giáo dục bằng các ví dụ đời thường và ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, hy vọng thông qua từng câu chuyện, trong quá trình đọc những người làm cha làm mẹ hãy suy ngẫm lại cách giáo dục của mình để gia đình thực sự là mảnh vườn vui vẻ cho con trẻ trưởng thành.

 

Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071147;
Kho Mượn: 200104395;
Kho Lưu động:
800067352, 800067353;
800067631, 800067632;

   Lô, Cần. Quan niệm mới về giáo dục trong gia đình / Lô Cần; Biên dịch: Dương Vũ, Ngô Xuân Lãng. – H. : Lao động Xã hội, 2015. - 304tr. ; 21cm. - (Giáo dục trong gia đình).

            Môn loại: 649 / QU105N

Giới thiệu nội dung:

Mỗi thời đại lại có quan điểm giáo dục con cái riêng, vì sao các bậc phụ huynh của thế kỉ XXI lại gặp nhiều khó khăn trong giáo dục con cái? Chủ yếu là vì xã hội hiện nay đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng, các bậc phụ huynh của chúng ta phải bắt kịp sự phát triển của xã hội. Giờ đây chúng ta cần phải vừa coi con cái là con của mình, vừa là bạn, vừa là một công dân có quan hệ bình đẳng với cha mẹ. Bởi vậy các cha mẹ phải nhận thức rằng gia đình là trường học đầu tiên cũng là trường học suốt đời của trẻ; giáo dục trong gia đình cần phải theo kịp với sự đổi mới của thời đại, những cha mẹ phải tích cực thay đổi trong vấn đề giáo dục ở gia đình.

Với 6 chương gồm 304 trang, tác phẩm “Quan niệm mới về giáo dục trong gia đình” sẽ chia sẻ đến cho các bậc phụ huynh những quan niệm mới về giáo dục gia đình; về những khát khao của trẻ; những sai lầm trong giáo dục gia đình; sự yêu thương con trẻ như thế nào cho đúng...

Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071132;
Kho Mượn: 200104363;
Kho Lưu động:
800067350, 800067351;
 

Vạn, Doanh. Ông bà tốt hơn thầy tốt  / Vạn Doanh, Bích Phương biên dịch. – H. : Văn hóa Thông tin, 2014. - 303tr. : hình vẽ ; 24cm.- (Tủ sách Cha mẹ tốt).

          Môn loại: 649 / Ô455B

Giới thiệu nội dung:

Trong một gia đình nề nếp, ông bà là tấm gương cho cháu noi theo. Ông bà có thể giữ vai trò quan trọng trong việc định hướng tương lai của cháu mình thông qua quan sát và giao tiếp của cháu đối với ông bà. Ông Bà chăm sóc, giáo dục thế hệ thứ ba có một số ưu thế không thể thay thế được. Đầu tiên, ông bà giống như cha mẹ của trẻ, đều thương yêu trẻ, đây là cơ sở để đảm bảo sự thành công của giáo dục của ông bà. Bởi lẽ, chỉ có tình yêu mới có thể khiến các ông bà học tập các kiến thức có liên quan tới nuôi dạy trẻ, theo sát sự thay đổi của thời đại, không ngừng cập nhật và hoàn thiện quan niệm dạy cháu của mình. Kế đến, ông bà có ưu thế về thời gian, có thể làm bạn với trẻ trong thời gian dài, cho trẻ đủ cảm giác hạnh phúc và an toàn.

Cuốn sách Ông Bà Tốt Hơn Thầy Tốt nhìn nhận giáo dục thế hệ thứ ba từ góc độ của ông, bà, tiến hành phân tích các vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình ông bà giáo dục trẻ, đồng thời cung cấp một số phương án giải quyết và lời khuyên hợp lý cho các ông bà. Đây cũng là điểm khác biệt của cuốn sách, nó trực tiếp ảnh hưởng tới người thực thi giáo dục cách thế hệ, có hiệu quả nâng cao tố chất giáo dục của các ông bà, giúp các ông bà nắm được tình trạng tâm lý đặc biệt trong giai đoạn trưởng thành và phát triển của cháu, từ đó thực hiện được giáo dục có kỹ năng và trọng tâm, khiến sự nghiệp giáo dục cách thế hệ đạt được hiệu quả cao.

Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071762;
Kho Mượn: 200105401, 200105402;
Kho Lưu động : 800063566

 

Hiểu Huy. Phương pháp dạy con thành tài của người cha tốt / Hiểu Huy ; Bích Phương biên dịch. – H. : Văn hóa Thông tin, 2014. - 279tr. : hình vẽ ; 24cm.- (Tủ sách Cha mẹ tốt).

            Môn loại: 649 / PH561PH

Giới thiệu nội dung:

Đối với các bậc cha mẹ, không có việc gì quan trọng hơn là giáo dục con cái. Có thể giáo dục được một đứa con tài giỏi, xuất sắc là mong muốn chung của các bậc cha, mẹ. Vậy thì, làm thế nào mới có thể trở thành bậc cha mẹ tốt đây? Giáo dục giống như vun trồng một vườn hoa, chỉ có hiểu hết được đặc điểm của con mình, căn cứ vào cá tính của con, tiến hành giáo dục và bồi dưỡng một cách có chủ đích thì trẻ mới có thể trưởng thành xuất sắc, vui vẻ. “Sự giáo dục của người cha” mang đến cho trẻ khả năng tự lập, tâm lý tự tin, phẩm chất kiên cường, tinh thần dũng cảm; mang đến cho trẻ những đặc trưng tính cách như: sự kiên nhẫn, quyết đoán, tự tin, vui vẻ, độc lập... Hy vọng thông qua Phương Pháp Dạy Con Thành Tài Của Người Cha Tốt sẽ giúp bạn đạt được mục đích giáo dục trẻ và bồi dưỡng nhân tài, khiến ngày càng nhiều gia đình bồi dưỡng được nhiều trẻ xuất sắc hơn!

 Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071763;
Kho Mượn: 200105399,
 200105400;
Kho Lưu động : 800063565;
   Hoàng, Minh. Mẹ giỏi con cũng gỏi!  / Hoàng Minh. – H. : Văn hóa Thông tin, 2014. - 319tr. : hình vẽ ; 24cm.- (Tủ sách Cha mẹ tốt).

            Môn loại: 649 / M200GI

Giới thiệu nội dung:

Cuốn Sách Mẹ Giỏi Con Cũng Giỏi cung cấp phương pháp giáo dục và cách thức chỉ  dẫn con khoa học nhất và phù hợp nhất cho người mẹ. Cùng với thời gian con trưởng thành, mẹ cũng nhận được sự trưởng thành của  bản thân.

Cuốn sách gồm 9 chương với những chỉ dẫn dành cho người mẹ để nuôi dưỡng con giỏi. Cuốn sách chỉ rõ tâm trạng, trạng thái tâm lí, kiến thức của người mẹ đều ảnh hưởng đến con cái. Con  có tích cực, lạc quan vui sống hay không? Có đam mê học tập hay không? Có giữ thái độ lạc quan đối mặt với những khó khăn hay không? Tất cả đều có quan hệ  trực tiếp, mật thiết tới tâm trạng của người mẹ có tốt đẹp hay không .Vì vậy, mẹ hãy bắt đầu từ những việc nhỏ tạo nên tâm trạng tốt  đẹp cho bản thân, để có thể song hành cùng con mỗi ngày trên bước đường trưởng thành.

 Tài liệu lưu giữ tại kho

Kho Đọc : 100071761;
Kho Mượn: 200105403, 
200105404;Kho Lưu động :800063567;

   Aki, Wakamatsu. Nuôi dạy trẻ : Làm sao để không phát điên? / Aki Wakamatsu ; Hồ Phương dịch. – H. : Lao động - Xã hội, 2015. - 242tr. ; 19cm.

            Môn loại: 649 / N515D

Giới thiệu nội dung:

Như mọi người,Wakamatsu Aki cũng là một bà mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nuôi dạy con. Bà có hai người con. Cô con gái lớn tên Non là đứa trẻ hiền lành, ít nói còn cậu em trai của Non là Dai lại là một đứa trẻ rất tinh nghịch. Mỗi ngày bà đều phải “đau đầu” để suy nghĩ cách nuôi dạy sao cho phù hợp với hai đứa trẻ con mình.

Mặc dù đứa trẻ nào cũng đều chui ra từ bụng mẹ nhưng mỗi đứa lại có một tính cách khác nhau. Đứa thì ít nói, đứa thì y như trẻ con hay nhõng nhẽo, đứa thì nghiêm trang, chín chắn như người lớn… Đứa thì đi đâu cũng lẽo đẽo theo mình, đứa thì nghịch ngợm, đi đâu cũng tự mình đi… Chắc cũng có lúc bạn cảm thấy khó hiểu và thích ứng với bọn trẻ. Nếu bạn có những vấn đề như đã đề cập thì đừng lo lắng. Chúng ta có thể giải quyết những điều đó qua những thông tin được chia sẻ trong 5 chương của cuốn sách này.

 Tài liệu lưu giữ tại kho

Kho Đọc : 100071641;
Kho Mượn: 200105135,
200105136;

   Nguyễn, Hữu LongPhát triển kỹ năng sống : Dành cho lứa tuổi thiếu  niên / Nguyễn Hữu Long chủ biên, Nguyễn Ngọc Duy, Võ Minh Thành. – Tp. Hồ Chí Minh : Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2016. - 159tr. : bảng ; 24cm.

            Đầu trang tên sách ghi: Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Tp. HCM.

            Phụ lục: tr. 113-157. - Thư mục: tr. 158-159.

Môn loại: 646.7 / PH110TR

Giới thiệu nội dung:

Bước vào tuổi thiếu niên các em có xu hướng thoát khỏi sự giám sát của bố mẹ, đòi hỏi có được địa vị bình đẳng trong gia đình và bắt đầu bước ra khỏi khuôn khổ gia đình để nếm trải giao tiếp với mọi người trong xã hội với tư cách một cá thể tồn tại độc lập. Các em muốn tự xác định mục tiêu và kế hoạch cuộc đời mình, dùng lý trí phán đoán của cá nhân để xem xét mọi sự việc mà không có bất kỳ sự can thiệp nào, kể cả bố mẹ. Cái tôi và sự trưởng thành của thiếu niên phần lớn được hình thành và phát triển suôn sẻ, nhưng cũng có không ít trường hợp gặp khó khăn, dẫn đến những hệ quả xã hội nhất định.

Cuốn sách Phát Triển Kỹ Năng Sống (Dành cho lứa tuổi thiếu niên) gồm 159 trang là tài liệu học tập, tham khảo dành cho sinh viên, giáo viên đang làm nhiệm vụ giáo dục, dạy học ở bậc Trung học Cơ sở và Tiểu học, để có thể sử dụng lồng ghép vào bài giảng, vào các hoạt động rèn luyện, hình thành, củng cố và phát triển kỹ năng sống cho học sinh trong độ tuổi thiếu niên. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp cho các bậc phụ huynh những kiến thức cần biết về tâm sinh lý lứa tuổi thiếu niên, giúp phụ huynh chọn lựa những kỹ năng sống phù hợp để giáo dục con cái trong gia đình.

 Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100074373;
Kho Mượn: 200109212,
200109213;
   Dạy trẻ có tinh thần tự lập / Dương Vũ biên soạn. – H. : Văn hóa Thông tin, 2015. - 215tr. : hình vẽ ; 21cm.- (Giáo dục tâm hồn trẻ).

            Môn loại: 649 / D112TR

Giới thiệu nội dung:Với 215 trang tác giả đã tuyển chọn nhiều câu chuyện nhỏ như: Tác phong nhanh nhẹn; Khắc phục tính ỷ lại; Biết thu dọn nhà cửa,…Tự suy nghĩ vấn đề; Giải quyết mâu thuẫn; Dựa vào sức mạnh của bản thân, Những câu chuyện về Tự sửa đồng hồ; Tự giặt quần áo; Tự mình ra quyết định…để giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách và khuyến khích tinh thần tự lập nơi các bạn trẻ. Qua tác phẩm tác giả muốn chia sẻ với các bậc những phụ huynh phương pháp hay trong quá trình giáo dục tâm hồn cho trẻ. 

 Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071989;
Kho Mượn: 200105776;

 Dạy trẻ trái tim yêu thương / Biên soạn: Dương Vũ, Bùi Thanh. – H. : Văn hóa Thông tin, 2015. - 212tr. : hình vẽ ; 21cm.- (Giáo dục tâm hồn trẻ).

            Môn loại: 649 / D112TR

Giới thiệu nội dung:Sức mạnh của tình yêu thương là vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục trẻ em. Với 212 trang sách tập hợp những câu chuyện hay, đẹp về tình yêu thương, sự sẻ chia, mở rộng trái tim mình, đem yêu thương san sẻ đến người thân, bạn bè, cùng tất cả những ai ta gặp trong đời. 

 Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071987;
Kho Mượn: 200105778;
   Dạy trẻ có chí tiến thủ / Biên soạn: Bùi Thanh, Vân Phong, Dương Vũ. – H. : Văn hóa Thông tin, 2015. - 208tr. : hình vẽ ; 21cm.- (Giáo dục tâm hồn trẻ).

            Môn loại: 649 / D112TR

Giới thiệu nội dung:

Thành công hay thất bại, dám làm hay không dám làm đều bắt nguồn từ việc ta có kiên định trong suy nghĩ và có bản lĩnh vươn lên hay không. Nói cách khác, chí tiến thủ cũng giống như đòn bẩy tâm lý, thể hiện nhiệt huyết và ý chí của một cá nhân, rộng hơn là cả một thế hệ, một xã hội. Sách Dạy trẻ có chí tiến thủ là những câu chuyện về sự cố gắng,tích cực của trẻ để khắc phục những hạn chế của bản thân, hoàn thành mọi việc tốt nhất bằng khả năng của mình. 

 Tài liệu lưu giữ tại kho
Kho Đọc : 100071988;
Kho Mượn: 200105777;
   Dạy trẻ có tinh thần dũng cảm / Biên soạn: Anh Ba, Thanh Thanh, Dương Vũ. – H. : Văn hóa Thông tin, 2015. - 204tr. : hình vẽ ; 21cm.- (Giáo dục tâm hồn trẻ).

            Môn loại: 649 / D112TR

Giới thiệu nội dung:

Khi nuôi dưỡng một đứa trẻ, ngoài việc chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để bé được phát triển khỏe mạnh về mặt thể chất thì giáo dục tâm hồn cũng là một vấn đề hết sức cần thiết. Cuốn sách Dạy Trẻ Có Tinh Thần Dũng Cảm tập hợp những truyện ngắn về lòng dũng cảm giúp trẻ hiểu được lòng dũng cảm là gì? biểu hiện của lòng dũng cảm và tại sao con người cần có lòng dũng cảm từ đó xây dựng được tinh thần dũng cảm ngay từ nhỏ. Cuốn sách gồm những truyện ngắn: Dũng khí dám quay đầu đánh trả, Chuyển bại thành thắng, Biết phát huy sức mạnh tiềm ẩn, Cánh cửa thành công đang chờ đón bạn,...

 

Tài liệu lưu giữ tại kho

Kho Đọc : 100071986;
Kho Mượn: 200105779;

CÁC TIN KHÁC