Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1746131
Đang online: 51

[ Đăng ngày: 21/12/2016 ]

Trong các ngày 19 – 20/12, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Triển lãm sách và tài liệu nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 / 19-12-2016) và 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2016), đồng thời tổ chức sự kiện truyền thông Internet.
Triển lãm sách và tài liệu đã trưng bày và giới thiệu đến bạn đọc gần 400 tên sách, tài liệu viết về cuộc sống, chiến đấu oai hùng của quân và dân cả nước trong những ngày Toàn quốc kháng chiến; Truyền thống lịch sử, truyền thống chiến đấu và xây dựng, trưởng thành và những chiến công, kỳ tích của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc; về các tướng lĩnh của Quân đội và lực lượng vũ trang. Triển lãm cũng đã giới thiệu đến bạn đọc các sách, tài liệu nghiên cứu khoa học quân sự; Tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối chủ trương của Đảng về quân đội, quân sự và quốc phòng xuyên suốt qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, triển lãm cũng đã trưng bày 32 tấm ảnh tư liệu tiêu biểu về các chủ đề:

  1. Chủ tịch Hồ Chí Minh – Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Quân đội Nhân dân Việt Nam
  2. Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng – Kháng chiến chống Pháp – Thiên sử vàng Điện Biên Phủ
  3. Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng – Chống Mỹ cứu nước, thiên anh hùng ca vĩ đại
  4. Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng – Bảo vệ Tổ quốc

Và thêm vào đó là bộ 08 hình ảnh khổ lớn ghi nhận về cuộc sống và sắn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền của Bộ đội Trường Sa.

Ngoài không gian triển lãm sách và tài liệu, Thư viện tỉnh Khánh Hòa cũng đã phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa và Quỹ Bill & Melinda Gates – Việt Nam (BMGF-VN) tổ chức Ngày hội truyền thông Internet vào ngày 20-12. Trong ngày hội này, tại Thư viện tỉnh đã diễn ra hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi dự án kết thúc” với sự tham gia của gần 50 đại biểu đến từ các đơn vị tổ chức và đại diện các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh có các điểm truy cập Internet trên địa bàn. Cùng với đó, các đơn vị tổ chức đã thực hiện sự kiện truyền thông Internet với mục đích tuyên truyền quảng bá và nâng cao khả năng hiểu biết về máy tính và Internet cho cộng đồng. Sự kiện này đã thu hút gần 200 học sinh, sinh viên, bạn đọc và người dân tham gia trực tiếp.

Triển lãm sách, tài liệu và sự kiện truyền thông Internet tại Thư viện tỉnh đã góp phần nâng cao sự hiểu biết và quan tâm của bạn đọc, người dân và cả cộng đồng đến văn hóa đọc và tạo dựng một môi trường hưởng thụ văn hóa thiết thực, sinh động.

CÁC TIN KHÁC