Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1944486
Đang online: 16

[ Đăng ngày: 20/03/2018 ]

 “Yêu thương” là cảm xúc thiêng liêng và gần gủi nhất trong cuộc sống của chúng ta. Không một ai có thể sống trên đời mà thiếu tình yêu thương. Cuộc sống của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi bạn biết dành tình thương yêu chia sẽ, lan tỏa cho những người xung quanh. Làm cho cuộc sống của mình thêm ấm áp, đong đầy hạnh phúc hơn.
Martin Luther King đã nói: “Tình yêu thương là sức mạnh duy nhất có thể biến một kẻ thù thành một người bạn”. Hơn tất cả mọi thứ trên đời, tình yêu thương là sức mạnh vô biên, là điều chia sẽ quý giá nhất trong cuộc sống con người…Để các bạn hiểu hơn về giá trị của yêu thương, tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc gần xa cuốn sách “ Mãi mãi là yêu thương nằm trong bộ sách “Hạt giống tâm hồn do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM xuất bản.
Với 32 câu chuyện khác nhau ứng với mỗi yêu thương khác nhau nhưng trên tất cả đều là thể hiện tình yêu thương, nói lên tình yêu, cảm xúc của mỗi người dành cho nhau. Đó là những khoảnh khắc kì diệu của cuộc sống.
Một khi bạn mở lòng trao đi những tình cảm thật chân thành thì bạn cũng sẽ nhận lại được chính tình yêu thương đó. Như nhân vật Carolyn trong câu chuyện “Ngôi nhà mơ ước” cô sẵn sàng tặng ngôi nhà mà cô đã từng mơ ước trước lúc cô biết được một câu chuyện cảm động hơn về chủ nhân ngôi nhà cô đã mua. Chỉ một cuộc nói chuyện ngắn ngủi với Jenny đã làm cô thấy bối rối. Và cuối cùng cô đã đóng vai một ông già noel đến rung chuông trước cabin nhà Jenny…. cô không ngờ rằng một người phụ nữ xa lạ-một tấm lòng nhân ái và quá đổi cao thượng-có thể hy sinh cả một gia tài, một niềm mơ ước của mình cho người khác. Khi cô quyết định cho đi cô đã nhận lại được những thứ còn quý giá hơn nhiều. “Những gì chúng ta làm cho bản thân thì sẽ mất đi, nhưng những gì chúng ta làm cho người khác thì sẽ tồn tại mãi mãi” Albert Pike đã nói như vậy.
Hay như trong câu chuyện “Khi người mẹ sinh con” lại là một cảm xúc tình yêu khác để chúng ta cảm nhận. Người mẹ trong câu chuyện đã không cảm nhận hết được những xúc cảm của mình khi em bé chưa chào đời. Và lúc cô đón nhận thiên thần của mình hiện hữu bên cạnh, cô mới cảm nhận được khoảnh khắc đó ghi mãi mãi trong tim cô. Cô đã phải thốt lên rằng:  “Tại sao tôi không biết trước những điều này nhỉ? Tôi đã không biết trước rằng, rồi đây tôi sẽ không rời con nữa bước và chẳng nghĩ đến điều gì khác ngoài con của mình; hoặc bất kì một xây xước nào trên cơ thể của con đều làm tôi đau lòng và lo lắng…” Đó chính là tình yêu cha mẹ dành cho con rất sâu thẳm và trọn vẹn, sẵn sàng hy sinh tất cả vì con. Vì đối với người mẹ đứa con là tất cả. Qua hai câu chuyện trên đã cho ta thấy, tình yêu thương là vô bờ, là đầy đủ các sắc thái, hình thể khác nhau, không ai yêu thương giống ai nhưng trên tất cả đều xuất phát từ trái tim. Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm những câu chuyện khác nữa như: Bức tranh gia đình, Quà tặng ý nghĩa, Tấm thảm tình yêu….để có thể cảm nhận nhiều hơn về tình yêu thương.
Bạn đã sẵn sàng chia sẽ tình yêu thương của mình chưa? “ Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương”-Khuyết danh. Khi chúng ta làm được một điều gì đó cho một ai, dù điều đó rất nhỏ nhặt đi chăng nữa, đến khi nhìn nhận lại, ta thường phát hiện ra rằng chính những điều đơn giản nhất đó đã mang đến cho ta niềm hạnh phúc lớn lao nhất. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy tìm đến với cuốn sách này, hãy đọc để hiểu và xem mình đã làm được gì, đã cho những gì và nhận lại được những niềm vui gì khi biết cho đi. Khi chúng ta biết cho đi thì cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn. Các bạn có thể tìm đọc thêm các cuốn sách khác trong bộ tập “Hạt giống tâm hồn” nhé!

          Chúc các bạn một ngày đọc sách thật vui và tìm ra cho mình những kinh nghiệm sống quý báu….

CÁC TIN KHÁC