Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1746108
Đang online: 29

[ Đăng ngày: 28/05/2017 ]

Ngày 24/5/2017, Chi đoàn Thư viện tỉnh cùng với các Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh, Chi đoàn – Hội phụ nữ phòng PA83, PA71 - Công an tỉnh đã tổ chức và thực hiện chương trình thiện nguyện “San sẻ yêu thương” tại Trường Mẫu giáo Hoa Lan, xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh.

Đoàn thiện nguyện đã gặp gỡ và giao lưu với các cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng các cháu trong trường. Thông qua Ban Giám hiệu trường, đại diện Đoàn đã trao tặng một số phần quà gồm sách truyện bằng tranh vẽ, bút màu, đồ chơi và một số vật phẩm, quần áo cũ còn dùng được cho các lớp trong trường. Cùng với đó, các thành viên trong đoàn đã trực tiếp giao lưu, vui chơi và trao 150 phần quà cho các cháu gồm bánh, kẹo, sữa và dép. Những phần quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa này có được từ tình cảm sâu sắc và sự đóng góp nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên trong 4 chi đoàn với tổng số tiền là 12 triệu đồng.

 
 
 
 
 
 
 

Được biết, trường Mẫu giáo Hoa Lan là một trường mẫu giáo nằm trên địa bàn xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh (huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa). có 7 lớp với số trẻ 150 cháu, trong đó có 135 cháu là người dân tộc thiểu số (chiếm 90% số trẻ toàn trường) và có 44 cháu thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mặc dù, trường Mẫu giáo Hoa Lan đã được địa phương quan tâm đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất và cung cấp trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để phục vụ cho việc học tập, vui chơi của các cháu. Bên cạnh đó, các cháu học ở trường còn được hỗ trợ tiền ăn trưa. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nhiều gia đình còn khó khăn nên nhiều cháu chưa đủ mặc khi đến lớp và đặc biệt các cháu không được ăn uống đầy đủ nên rất còi cọc, thấp bé (tỷ lệ cháu suy dinh dưỡng còn cao, chiếm 35% số trẻ toàn trường), cùng với đó số lượng đồ dùng, đồ chơi và các sản phẩm giải trí khác (sách, truyện tranh,...) để phục vụ học tập, vui chơi còn chưa đáp ứng được nhu cầu nên ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tâm sinh lý, thể chất của các cháu, vì vậy nhiều cháu còn rụt rè, chưa tự tin và ngại giao tiếp với người xung quanh.

Hoạt động của chương trình thiện nguyện “San sẻ yêu thương” đã góp phần hỗ trợ và khuyến khích, động viên các cháu tiếp tục đến lớp để học tập, vui chơi và tạo môi trường giao tiếp thân thiện cho các cháu, giúp các cháu nhất là các cháu người dân tộc thiểu số có được môi trường sống, học tập vui tươi, hòa nhập cùng cộng đồng. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc mà mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Thư viện tỉnh, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh, Chi đoàn – Hội phụ nữ phòng PA83, PA71 (Công an tỉnh) mang đến cho các cháu nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 sắp đến. Và mong rằng các hoạt động này sẽ được tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa trong thời gian tới !

CÁC TIN KHÁC