Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1518177
Đang online: 57

[ Đăng ngày: 22/05/2017 ]

Khi “gà trống” nuôi con

 Xen giữa các tình tiết hài hước, cười ra nước mắt là những khoảng lặng khiến độc giả suy ngẫm, thấu hiểu sự khó khăn khi sống cảnh "gà trống nuôi con".

Tác phẩm Cha và con của Tony Parsons xoay quanh chàng thanh niên trẻ

Harry Silver - nhà sản xuất một chương trình trò chuyện đêm khuya. Anh có một gia đình đầm ấm với người vợ xinh đẹp và cậu con trai Pat. Có thể nói gia đình Harry Silver là một hình mẫu lý tưởng mà bao nhiêu gia đình khác hằng ao ước mỗi khi nhìn vào. Nhưng hạnh phúc ấy chỉ kéo dài đến gần trang 70 thì cuộc hôn nhân của anh tan vỡ. Nguyên nhân chỉ vì một phút yếu lòng, một chút sai lầm đã dẫn đến những hành động bộc phát, anh đẩy mình vào thế khó và trả giá bằng sự ra đi của người vợ xinh đẹp, đảm đang Gina. Sống trong xã hội hiện đại, không ít đấng mày râu đã phạm phải sai lầm như nhân vật nam chính trong tác phẩm. Bởi họ vẫn còn quá mơ mộng về cuộc sống hôn nhân và tình yêu. Trong khi đó, thực tế việc lập gia đình có nhiều giới hạn, khó khăn khiến ta lạc lối, hoang mang.

Qua tác phẩm, Tony Parsons đã minh chứng rõ cho độc giả thấy điều đó. Tác giả khéo léo lồng chi tiết, so sánh bạn bè đồng trang lứa có thể chơi bời thâu đêm suốt sáng, không cần lo nghĩ tới trách nhiệm hay vướng bận gia đình. Ngược lại, anh và Gina phải ở nhà chăm sóc cho cậu con trai nhỏ. Trong hoàn cảnh ấy, anh mới bàng hoàng, ngỡ ngàng khi đã yên bề gia thất, tình yêu không còn là những giây phút thăng hoa nồng thắm mà nó trở thành một nhịp điệu chậm rãi, ổn định và thiếu hào hứng. Khác xa với những gì Harry luôn tìm kiếm.

Ông bố trẻ phải bắt đầu học tất cả mọi thứ, từ cách dỗ dành Pat không khóc đòi mẹ, học cách cho con ăn, học cách gội đầu cho bé... Có những giây phút người cha cảm tưởng như sự khủng hoảng lên đến cực điểm. Nhất là lúc cậu con trai Pat của Harry lao từ cây cầu xuống lòng hồ bơi cạn khô. Và hình ảnh ông bố bế đứa con đầu bê bết máu trên tay chắc chắn sẽ bóp nghẹt trái tim người đọc.

Nhưng với tình yêu thương dành cho con, Harry đã vượt qua tất cả mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt vai trò của một người cha và mẹ.

Cha và con là một cuốn sách nhẹ nhàng nhưng mang đến cho ta nhiều bài học quý giá về tình thân, tình bạn, tình yêu trong cuộc sống. Tất cả chúng sinh ra không ai hoàn hảo, ít nhiều cũng mắc phải sai lầm. Tuy nhiên, điều quan trọng là ta phải biết đứng lên, đối diện với sai lầm của mình để thay đổi nó.

   

CÁC TIN KHÁC