Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1746105
Đang online: 26

[ Đăng ngày: 06/11/2016 ]

Ngày 20/10 – Ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều biết đến đó là Ngày truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, là ngày để mỗi người chúng ta có dịp tri ân, tôn vinh, đồng thời có những khoảnh khắc suy ngẫm, chia sẻ tình cảm và tình yêu sâu sắc đối với những người phụ nữ yêu dấu nhất của mỗi người cũng như với tất cả những người phụ nữ Việt Nam ! Với ý nghĩa tốt đẹp đó, nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 / 20-10-2016), Ban Chấp hành Công đoàn Thư viện tỉnh đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống và gặp gỡ, giao lưu thân mật cho toàn thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Ông Nguyễn Tá – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh đã tham dự buổi sinh hoạt.

Buổi sinh hoạt bắt đầu với nội dung ôn lại lịch sử và truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc. Trong bài diễn văn chào mừng của Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị, cũng đã nêu bật: “Ôn lại lịch sử, truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, chị em phụ nữ Thư viện tỉnh Khánh Hòa cũng hết sức tự hào vì đã góp phần công sức, trí tuệ để viết tiếp trang sử hào hùng đó. 41 năm qua, lịch sử và truyền thống của Thư viện tỉnh Khánh Hòa ghi nhận những thành tích, kết quả hoạt động xuất sắc của đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động nữ. Vượt qua những khó khăn của cuộc sống, với ý chí tự lực vươn lên của chính mình và sự giúp đỡ, chia sẻ của tổ chức hội phụ nữ trong đơn vị, nhiều chị, em đã vươn lên trong học tập và chuyên môn, trở thành những hạt nhân trong các phong trào của đơn vị. Và đặc biệt nhiều chị em đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hàng năm của đơn vị, trở thành những tấm gương Phụ nữ tiêu biểu “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”. Những thành tích có được của Thư viện tỉnh Khánh Hòa những năm qua đều do sự đóng góp đầy nỗ lực, nhiệt huyết và tận tâm của toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động nữ của đơn vị và Thư viện tỉnh Khánh Hòa cũng hết sức trân trọng, tự hào vì có được đội ngũ nữ cán bộ, viên chức, lao động nữ nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm rất cao trong công tác !Tiếp đến, thay mặt Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, ông Nguyễn Tá – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh đã phát biểu chúc mừng và một lần nữa khẳng định sự đóng góp, cống hiến hết sức quan trọng của cán bộ, viên chức, lao động nữ của đơn vị trong hoạt động của ngành thư viện nói riêng và sự phát triển văn hóa nhất là văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh. Và sau đó thay mặt đơn vị tặng hoa chúc mừng và trao quà lưu niệm cho toàn thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Cũng trong buổi sinh hoạt, đơn vị đã triển khai nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động. Qua nội dung học tập phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cá nhân trong đơn vị càng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình và có những hành động thiết thực, cụ thể để tự soi, tự sửa những khuyết điểm, hạn chế của mình từ đó khắc phục và phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa trong công tác, trong cuộc sống.

Buổi sinh hoạt kết thúc với phần giao lưu văn hóa, văn nghệ sôi nổi và đặc sắc của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Ngoài buổi sinh hoạt, Công đoàn Thư viện tỉnh cũng đã vận động công đoàn viên đóng góp các quỹ “Mái ấm công đoàn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Phòng chống thiên tai”...

Với đặc thù của đơn vị có số lượng lớn là nữ, nên các Ngày Phụ nữ Quốc tế 8-3 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 hàng năm luôn được lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị quan tâm tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh, tạo sự gắn kết, chia sẻ và động viên cán bộ, viên chức, lao động nữ trong đơn vị nỗ lực hơn trong công tác, trong cuộc sống. 


CÁC TIN KHÁC