Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.017.864
Đang online: 32

[ Đăng ngày: 23/10/2018 ]

Sáng 20/10, Thư viện tỉnh Khánh Hòa phối hợp với gia đình Cố nhà văn Quách Tấn giới thiệu và ra mắt sách Xứ Trầm hương (tái bản lần thứ 3). Nhà thơ Giang Nam và đông đảo các tác gia, người nghiên cứu, độc giả yêu thích và mến mộ tác phẩm của cố nhà văn Quách Tấn đã tới tham dự buổi giới thiệu.

Tại buổi giới thiệu, ông Quách Giao (con trai cố nhà văn Quách Tấn) đã nêu khái quát nội dung, bố cục của cuốn sách. Theo đó, cuốn sách Xứ Trầm hương – tái bản lần thứ 3 này do nhà xuất bản Đà Nẵng phát hành, bao gồm 5 phần: Lịch sử, Địa lý, Thắng cảnh cổ tích, Dân sinh, Nhân vật và một số phụ lục. Và đặc biệt trong lần tái bản này, cuốn sách được bổ sung thêm 200 trang tư liệu về thành phố Nha Trang. Với góc nhìn sinh động, chân thực và bút pháp giàu xúc cảm, tâm huyết của nhà văn Quách Tấn – Xứ Trầm hương là một tác phẩm có nội dung bao trùm, khái quát nhất, thể hiện tấm lòng nhiệt tâm của cố nhà văn Quách Tấn và lòng tri ân sâu sắc của gia đình cố nhà văn Quách Tấn đối với vùng đất và con người Khánh Hòa.

 
 
 

Cũng tại buổi giới thiệu, Nhà văn Giang Nam đã có những chia sẻ, cảm xúc đối với tác phẩm Xứ Trầm hương và về cố nhà văn Quách Tấn. Và nhân dịp này, gia đình Cố nhà văn Quách Tấn đã trao tặng 5 cuốn sách cho Thư viện tỉnh gồm: Phổ lục họ Quách, Phổ lục họ Nguyễn, Nhật ký trong tù bản dịch của Quách Tấn, Chùa Đa Bảo, Thuyền thúng Việt Nam.

 
 

Tác phẩm Xứ Trầm Hương khởi đầu từ lúc nhà văn Quách Tấn đến trú ngụ ở Nha Trang vào năm 1935. Sách Xứ Trầm Hương đến với độc giả lần đầu vào năm 1969, đã được tái bản 2 lần vào các năm 1992, 2002. Thư viện tỉnh hiện đang lưu trữ toàn bộ các bản sách Xứ Trầm hương của cố nhà văn Quách Tấn và một số sách, tư liệu khác của gia đình ông.

Đây là lần thứ hai, Thư viện tỉnh phối hợp với gia đình cố nhà văn Quách Tấn tổ chức hoạt động giới thiệu thân thế và các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn.

CÁC TIN KHÁC