Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1911511
Đang online: 54

[ Đăng ngày: 16/09/2010 ]

 Nha Trang rạo rực chào đón tân hoa hậu

 Một ngày trước lễ đăng quang của tân Hoa hậu Thế giới người Việt, khách du lịch tấp nập đổ về TP.Nha Trang, rất đông Việt kiều từ các nước Châu Âu và SNG “bay” thẳng đến thành phố biển chỉ để xem hoa hậu. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Sắc biển – Hương Sen – Tâm hồn Việt” là tư tưởng chủ đạo của đêm chung kết. Tất cả đã sẵn sàng…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Xuân Thân nhận định: “Đi tìm HHTGNV không đơn thuần là tổ chức một cuộc thi sắc đẹp, mà còn là quá trình chuẩn bị một sự kiện văn hoá mang tính kết nối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, niềm tự hào về nguồn cội VN, để cùng nhau phát huy, gìn giữ bản sắc VN và góp sức xây dựng quê hương, đất nước... Tôi hy vọng mỗi người đẹp sẽ trở thành một đại sứ văn hoá, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người VN với bạn bè khắp năm châu".
Hai ngày trước đêm chung kết, không chỉ BTC, BGK và toàn thể thí sinh mà cả êkíp đạo diễn cũng hầu như không tiếp xúc với báo giới để tập trung luyện tập và tổng duyệt. Với tư cách là nhà tổ chức và cung cấp địa điểm tổ chức, Vinpearl Land đã chuẩn bị chu đáo phương tiện vận chuyển khách, bao gồm cáp treo, phà, tàu gỗ; riêng khách mời của BTC và khách lưu trú tại khách sạn được sang đảo trên tàu cao tốc. Các phương án bảo vệ an ninh trong đêm chung kết cũng đã được Công an tỉnh Khánh Hoà phối hợp với lực lượng bảo vệ của Vinpearl diễn tập.
Theo BTC, 2 tuần là khoảng thời gian vừa đủ để các thí sinh thể hiện vẻ đẹp của mình. Theo đạo diễn Phạm Hoàng Nam và Đỗ Thanh Hải, các thí sinh đều nỗ lực hết mình, tiếp thu rất nhanh và qua 2 đêm tổng duyệt đã chứng tỏ được khả năng trình diễn nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Chương trình chung kết tuần tự diễn ra theo "lập trình" cổ điển, nhưng được lồng ghép, đan xen nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc qua sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng, đặc biệt là có sự góp mặt của nhóm pop opera Il Divo, gồm 4 chàng trai đến từ Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha. Sau khi 41 thí sinh đồng loạt xuất hiện trên sân khấu sẽ là màn trình diễn áo tắm và áo dài. Tiếp đến, BGK công bố danh sách 15 thí sinh vào vòng trong, trình diễn trang phục dạ hội để chọn top 5. Thi ứng xử giữa 5 người đẹp sẽ là phần hấp dẫn nhất, bởi chất lượng thí sinh năm nay đồng đều và khá chuẩn.
Theo bình luận của báo giới, 5 gương mặt xuất sắc xứng đáng vào vòng trong là “Người đẹp tài năng” Nguyễn Thanh Huyền – sinh viên ngành luật, đến từ Mátxcơva, “Người đẹp thể thao” Phạm Thuý Vi Victoria - danh hiệu Hoa hậu Châu Á bang California(Mỹ) 2009, “Người đẹp biển” Nguyễn Ngọc Kiều Khanh - 18 tuổi, đến từ Đức và là Hoa hậu người Việt tại Châu Âu năm 2009, Nguyễn Phương Mai - người đẹp có tên trong top 10 siêu mẫu Châu Á năm 2009 và đương kim Hoa hậu người Việt tại Châu Âu Nguyễn Thu Mây.
Vẫn theo dự đoán của báo giới, 3 gương mặt có nhiều khả năng trở thành hoa hậu, á hậu là: Nguyễn Thu Mây, Nguyễn Ngọc Kiều Khanh và Nguyễn Phương Mai. Hầu hết phóng viên có mặt tại Vinpearl đều dành thiện cảm bầu chọn Nguyễn Thu Mây ở ngôi vị cao nhất, cho dù người đẹp này có khuôn mặt khá Tây, nhưng phong thái ứng xử dịu dàng, tinh tế và khả năng giao tiếp nhạy bén, thông minh. Từ đầu cuộc thi, Thu Mây đã thu hút người đối diện bởi phát âm tiếng Việt rất chuẩn, giọng nói truyền cảm, cử chỉ thật thà, lễ phép. Thu Mây tâm sự: “Em rất thích danh hiệu "Người đẹp áo dài", Thu Mây đã rất hạnh phúc khi có tên trong top 5 sau phần trình diễn trang phục áo dài – điều đó khẳng định em là con gái VN".
Theo Báo Lao Động ngày 07 tháng 8 năm 2010
CÁC TIN KHÁC