Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1801240
Đang online: 26

[ Đăng ngày: 05/07/2017 ]

Ngày 05/7/2017 vừa qua, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện sách năm 2017.

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh  Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), nhằm tri ân, tôn vinh sự hy sinh cao cả của các tấm gương Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh …đã anh dũng chiến đấu, đóng góp công sức xương máu qua các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và là những tấm gương thương binh, bệnh binh điển hình đã nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên xây dựng thành công và phát triển kinh tế của bản thân, gia đình, đóng góp o công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới từ 1986 đến nay của toàn quốc nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.. Qua đó, tiếp tục giáo dục và phát huy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng cho các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh. Đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng học, đọc và làm theo sách cho các em thiếu nhi, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Đến dự khai mạc liên hoan có đại diện lãnh đạo, phòng chức năng của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục Đào tạo, Thư viện tỉnh, các Trung tâm Văn hóa Thể thao của các thành phố, thị xã, huyện trong tỉnh và các đơn vị, ban, ngành liên quan cùng đông đảo các thí sinh, thầy cô giáo, phụ huynh và những bạn yêu thích liên hoan. Thay mặt Ban Tổ chức, ông Nguyễn Tá – Giám đốc Thư viện tỉnh, Trưởng ban Tổ chức liên hoan đã lên phát biểu chào mừng và tuyên bố khai mạc liên hoan, đồng thời trao cờ lưu niệm cho 8 đơn vị cơ sở đã cử đội tham dự liên hoan.

 
 
 
 
 

Với ý nghĩa sâu sắc, thiết thực của liên hoan, năm nay các đơn vị đã đem tới 24 tiết mục dự thi chia theo hai lứa tuổi (trong đó có 13 tiết mục của thiếu niên và 11 tiết mục của nhi đồng), với tổng cộng 149 em thiếu niên, nhi đồng. Với một chủ đề rộng có nội dung tuyên truyền và giáo dục thực tiễn, liên hoan năm nay đón nhận nhiều tiết mục hấp dẫn, sinh động và có ý nghĩa sâu sắc. Các đội thi đã có những sự đầu tư về nội dung, hình thức minh họa và cùng với sự nỗ lực, sáng tạo của từng thí sinh đã khắc họa nên những câu chuyện sinh động về những tấm gương hy sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc như Võ Thị Sáu, Đặng Thùy Trâm hay như những cô gái thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc... và rất nhiều những gương dũng cảm, vượt khó vươn lên...đóng góp xương máu, công sức và trí tuệ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Tại liên hoan, nhiều tiết mục đã được các đoàn dàn dựng công phu kết hợp với sự nỗ lực của thí sinh đã khắc họa lại những tấm gương hy sinh dũng cảm và hết sức cảm động, chiếm trọn tình cảm của từng thành viên Ban Giám khảo và người xem...

Sau một ngày thi nỗ lực, Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao tặng giải Nhất cho các em: Nguyễn Thị Hồng (Lứa tuổi nhi đồng, đơn vị Ninh Hòa với chuyện kể ”10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”) và em Dương Thị Thanh Hiền (Lứa tuổi thiếu niên, đơn vị Khánh Sơn với chuyện kể ”10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc” ) và nhiều giải cá nhân khác. Ban Tổ chức cũng đã trao giải tập thể cho các đơn vị: Giải A thuộc về đơn vị Thị xã Ninh Hòa; giải B - đơn vị huyện Vạn Ninh; giải C - đơn vị Khánh Sơn.

 
 
 

CÁC TIN KHÁC