Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.052.784
Đang online: 6

[ Đăng ngày: 23/04/2019 ]

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2019 (21-4-2019), thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Thư viện tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đ phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu sách và tài liệu cho các đối tượng bạn đọc là học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn.

* Từ ngày 20/4 đến ngày 22/4/2019, tại trường Đại học Nha Trang, Thư viện tỉnh đã tham gia Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2019 nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4) do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì với sự tham gia của các đơn vị thư viện và nhà sách, công ty phát hành sách trên địa bàn.

Trên cơ sở chủ đề “Sách – Đồng hành cùng bạn trẻ” của Hội sách, Thư viện tỉnh đã giới thiệu và trưng bày hơn 500 bản sách, tập trung các chủ đề về: Hướng nghiệp, kỹ năng sống...đến các bạn học sinh, sinh viên và bạn đọc. Cùng với đó, hơn 100 bản sách, đĩa CD về thơ, văn, nhạc và các thể loại khác của các tác giả là hội viên Hội UNESCO tỉnh đã được trưng bày và giới thiệu tại gian hàng của Thư viện tỉnh. Với thiết kế gian hàng khoa học, bài trí trưng bày sách bằng các mô hình sách, pano đẹp và nội dung sách phong phú, đa dạng đã tạo ấn tượng và thu hút bạn đọc, sinh viên tham quan, tìm hiểu và đọc sách. Bên cạnh các hoạt động trưng bày, phục vụ sách, cũng trong Hội sách lần này đơn vị đã thực hiện việc tặng sách với giá trị khoảng 2 triệu đồng cho Trường Tiểu học Vĩnh Hiệp – Nha Trang. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp cho việc xây dựng tủ sách tại các trường gặp khó khăn, góp phần giúp cho các em học sinh có được sách để đọc, học và giải trí.

 
 
 

Trước đó, Thư viện tỉnh cũng đã triển khai tổ chức nhiều đợt hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2019.

* Tại Thư viện tỉnh: Từ ngày 16/4/2019, đơn vị đã thực hiện công tác tổ chức quảng bá các hoạt động của Ngày sách Việt Nam với 01 pa-nô khổ lớn, 01 biểu ngữ chào mừng pa-nô khẩu hiệu cổ động quảng bá về sách, cờ phướn...đồng thời bố trí một phòng trưng bày và phục vụ sách, tài liệu cho bạn đọc và người dân với hơn 500 bản sách, tài liệu về: Biển đảo, tâm lý, sức khỏe, kỹ năng giáo dục, tổng loại...để phục vụ bạn đọc và người dân đến đọc sách, tìm hiểu về sách.

* Ngày 11/4/2019, đơn vị đã phối hợp với trường Tiểu học Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang) tổ chức cho các em học sinh đến tham quan và đọc sách tại Thư viện tỉnh (30 em). Các em đã được nghe giới thiệu và quan sát các hoạt động của thư viện, được phục vụ đọc sách trực tiếp từ những nhân viên thư viện. Đây là một buổi học ngoại khóa hết sức thiết thực, giúp các em hiểu, yêu thích các hoạt động về thư viện, về việc đọc, học ở sách và tạo sự tự tin cho các em trong các hoạt động của mình.

* Từ ngày 17/4 đến 26/4, tại trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang), đơn vị đã phối hợp thực hiện trưng bày, triển lãm sách, tài liệu với hơn 600 bản sách, tài liệu, về các chủ đề: Hướng nghiệp, kỹ năng sống, sách tham khảo, sách văn học, sách về biển đảo, gương danh nhân...Cùng với việc trưng bày, phục vụ sách, Thư viện tỉnh đã tặng một số sách cho thư viện trường.

* Vào ngày 18/4, đơn vị đã phối hợp tổ chức phục vụ đọc sách với gần 1.100 bản sách là truyện tranh các thể loại cho các em học sinh trường Tiểu học Phước Tiến (TP Nha Trang). Cũng tại buổi phục vụ đọc sách này, các em học sinh đã được nghe nói chuyện chuyên đề về “Kỹ năng đọc sách” do cô Thái Thị Phương Thảo – Giảng viên trường Đại học Khánh Hòa giới thiệu. Với hoạt động phục vụ lưu động trực tiếp và nói chuyện, giao lưu với các em học sinh đã tạo được sự yêu thích sách và quan tâm đến việc đọc sách của các em học sinh, tạo dựng môi trường thân thiện, hiểu biết với sách, với văn hóa đọc cho các em học sinh tiểu học...

 
 
 
 

Các hoạt động trên của Thư viện tỉnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đánh giá rất cao của lãnh đạo các trường và các em học sinh.

Với các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2019 có nội dung thiết thực, phong phú và được chọn lọc thích hợp cùng các chủ đề đa dạng, mang tính tuyên truyền cao, đảm bảo tốt về chất lượng và số lượng thì đây thực sự là một đợt hoạt động và tuyên truyền thành công của Thư viện tỉnh Khánh Hòa. Góp phần lan tỏa ý nghĩa, tinh thần của Ngày sách Việt Nam và nâng cao văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh nhà, phục vụ được nhiều đối tượng bạn đọc trong tỉnh và tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ về sách, về văn hóa đọc trong công chúng. Và đặc biệt thông qua các hoạt động của đợt triển lãm đã tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và tôn vinh người đọc.


CÁC TIN KHÁC