Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1.971.896
Đang online: 84

[ Đăng ngày: 28/05/2018 ]

Khi bạn được sinh ra, thế giới có thêm một thiên thần. Ngày từ đầu, thế giới đã luôn tràn ngập tình yêu thương. Và cuộc sống tuyệt vời hơn bao giờ hết kể từ khi bạn được làm cha làm mẹ. Bạn dành tất cả sự yêu thương để nâng niu, chăm sóc thiên thần bé nhỏ của mình. Tình yêu thương con trẻ có thể bay lên tận mặt trăng, có thể  vượt đại dương, có thể thay đổi cả thế giới. Nhưng nếu chỉ yêu thương con trẻ thôi thì đồng hành cùng tình yêu thương chính là: dạy con.

Cuốn sách gồm 5 chương với 214 trang sẽ đưa bạn đến thăm một gia đình. Câu chuyện  bắt đầu từ hành động cùng phản ứng tiêu cực của con trẻ - Cu Tí nhân vật trọng tâm đã khiến cho người mẹ lo lắng cảm thấy “có điều gì bất ổn và xa cách, con đang trở nên ít nói, lầm lì và không hứng thú đi chơi như trước, cũng không thích đến chơi nhà ông bà ngoại...ở lớp con ít cười, ít nói, không chịu học bài và ít tham gia các trò chơi tập thể cùng bạn...” và người bố cũng cứ “suy nghĩ mãi về những gì đang xảy ra với Cu Tý và tự xem lại bản thân mình....cả anh và em suốt ngày lao đầu vào công việc, không dành  đủ thời gian quan tâm, chăm sóc con, không để ý con mình suy nghĩ gì....nếu cứ thế này thì con mình sẽ có nhiều tâm trạng không hay ở lứa tuổi của nó...nghĩ đến con mà thấy lo. Từ hôm nay, anh sẽ dành nhiều thời gian hơn với con. Mình sẽ cùng con đọc sách xem thế nào và xem có học hỏi được gì không...”

Trò chơi hay hình thức giáo dục nào khác, xét cho cùng cũng chỉ là một công cụ trao truyền giá trị và năng lượng tích cực. Giá trị và năng lượng ấy, khi trẻ được tiếp nhận, sẽ là nền tảng hình thành nhân cách và cá tính. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng mà bất kỳ ai lơ là đều có thể đẩy con mình vào một tình trạng khiếm khuyết. Bằng tình yêu thương và sự quan tâm của mình thay vì để con tự chọn một trò chơi may rủi theo bạn bè, bố mẹ hãy là người giúp con chọn ra trò chơi tuyệt vời nhất. Còn gì lý tưởng hơn khi cha mẹ, bằng tình yêu thương, giúp con có được bản lĩnh, tư duy. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy tìm mua cho con bạn một bộ sách dạy chơi cờ có nội dung dễ hiểu và mua thêm một bộ cờ vua nữa. Tôi tin các bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ đứa trẻ. Vì sao vậy? vì sao lại chọn cờ vua? “vì cờ vua là môn thể thao trí tuệ, là một trong những công cụ phát triển tư duy tốt nhất hiện nay, đặc biệt đối với trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học. Khi đã đam mê trẻ có thể dần biết yêu những điểm mạnh, yếu của từng quân cờ và khéo sắp xếp chiến lược, như thế ngay từ nhỏ trẻ quen sáng tạo để vượt lên hoàn cảnh, làm chủ những quy tắc để trưởng thành và đạt được thành tựu. Khi học chơi cờ trẻ sẽ được dạy rằng kỷ luật, phép tắc chính là chỗ dựa của tư duy và sáng tạo....” Và còn rất nhiều điều đang chờ các bạn, hãy tự khám phá qua những trang sách này nhé!

CÁC TIN KHÁC