Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1.971.886
Đang online: 74

[ Đăng ngày: 25/06/2018 ]

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách mới dành cho thiếu nhi
Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng”

Bộ sách sẽ giúp bạn đọc nhỏ tuổi vừa thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển, vừa có thêm những kiến thức khoa học lý thú.
Độc giả nhí yêu mến thiên nhiên, động vật có thể tìm thấy rất nhiều kiến thức thú vị trong bộ sách mới. Nội dung các tác phẩm trong bộ sách “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng” được kể lại, tinh giản so với nguyên tác nhưng luôn bám sát nội dung và phong cách của tác giả. Sách có nhiều tranh khổ lớn được vẽ công phu, minh họa cho nội dung giúp các bạn nhỏ dễ dàng hình dung bối cảnh câu chuyện. Ngoài phần lời, tác giả biên soạn lồng ghép hình thức tranh truyện thể hiện các tình tiết đặc sắc trong tác phẩm để tăng thêm hứng thú cho độc giả.
Độc giả yêu mến thiên nhiên, động vật có thể tìm thấy rất nhiều kiến thức thú vị trong tác phẩm: “Cậu bé rừng xanh, Gió qua rặng liễu, Câu lạc bộ Columbus, Bác sĩ Dolittle”.
Trong tác phẩm “Cậu bé rừng xanh” của nhà văn người Anh Rudyard Kipling từng đoạt giải Nobel văn học năm 1907, các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong rừng cùng cậu bé Mowgli, tìm hiểu tập tính của muông thú trong rừng, luật lệ của rừng xanh và đi tìm bí mật của bầy sói đã cưu mang Mowgli. Bằng sự quan sát tỉ mỉ, trí tưởng tượng độc đáo, khả năng miêu tả xuất sắc và nguồn tư liệu phong phú, tác giả đã khắc họa cuộc sống của loài vật trong rừng một cách chân thực và sống động, cuốn hút độc giả suốt hơn một thế kỷ qua.
 Bác sĩ Dolittle của nhà văn người Mỹ Hugh Lofing được đánh giá là “tuyệt tác của thiên tài” sẽ đưa độc giả nhí cùng phiêu lưu với vị bác sĩ nghe hiểu được ngôn ngữ của các loài chim thú. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những con vật thông minh và nghĩa tình như khỉ Chee-Chee, vịt Dab-Dab, chó Jip, lợn Gub-Gub, cú Too-Too, vẹt Polynesia. Cùng với bác sĩ Dolittle, độc giả sẽ được tham gia vào những chuyến du hành tới vương quốc động vật với bao hiểm nguy nhưng cũng chứa đựng nhiều bí mật thú vị…
Với các bạn nhỏ yêu thích khoa học viễn tưởng, 2 tác phẩm “Người tàng hình, Chiến tranh giữa các thế giới” sẽ giúp các bạn được thỏa sức bay bổng trong thế giới tưởng tượng.
Các tác phẩm được chọn lọc trong bộ sách “Tìm hiểu khoa học qua các tác phẩm văn học nổi tiếng” dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi đều trải qua quá trình mài dũa của tháng năm và thách thức của thời gian. Trong đó chứa đựng đầy ắp những câu chuyện thú vị, những ước mơ kì diệu cũng được gợi mở từ đây, những dấu vết trong việc tìm tòi nghiên cứu của con người thông thái cũng hiển hiện. Khoa học ươm mầm trí tuệ và có liên quan mật thiết đến tương lai của chúng ta. Việc tìm hiểu khoa học thông qua các tác phẩm kinh điển vừa giúp chúng ta mở mang kiến thức, khơi gợi thêm trí tưởng tượng, chắp cánh ước mơ bay cao, đồng thời cũng khơi dậy niềm say mê khám phá, bồi dưỡng ý thức sáng tạo, sẽ giúp các em nâng cao tư duy lí tính và thư giãn tâm hồn.
Bộ sách hiện có tại phòng thiếu nhi thư viện tỉnh Khánh Hòa các bạn thiếu nhi nhanh chân lên nào. Chúc các em có những trải nghiệm những hành trình kì diệu khám phá cánh cửa tri thức, tư tưởng và trí tuệ của nhân loại, các bạn thiếu nhi nhất định sẽ có nhiều thu hoạch và không hề uổng phí công đọc sách trong mùa hè này.   

CÁC TIN KHÁC