Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1629253
Đang online: 81

[ Đăng ngày: 14/10/2016 ]

Bác Hồ trong lòng dân Khánh Hòa / Nguyễn Thế Lâm...[và những người khác]. – Khánh Hòa : Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, 1990. - 177tr. : ảnh chân dung; 19cm.

Môn loại: 335.4346  / B101H

Giới thiệu nội dung:

          Hình ảnh Bác Hồ kính yêu suốt bao nhiêu năm đã sống và mãi mãi vẫn sống trong lòng mỗi người dân Khánh Hòa, Bác vừa gần gũi, giản dị thân thương, vừa vĩ đại bao la. Bác Hồ là ánh sáng soi đường, là sức mạnh, là niềm tin để làm nên thắng lợi. Trong suốt những năm gian khổ trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nhân dân Khánh Hòa luôn có mặt trên các trận tuyến chống xâm lược giải phóng đất nước. Ngay từ nhứng ngày đầu đánh Pháp (23-10-1945), Bác Hồ đã có thư khen ngợi cán bộ, chiến sĩ và đồng bào mặt trận Nha Trang – KHánh Hòa đánh giặc giỏi. Nhiều cán bộ, chiến sĩ con em Khánh Hòa đã rất hân hạnh được gặp Bác Hồ, được Bác ân cần dạy bảo, đó là niềm vinh dự lớn lao.

          Cuốn sách “Bác Hồ trong lòng dân Khánh Hòa” gồm 177 trang được xuất bản năm 1990 tập hợp những bài viết là những ký ức, mẫu chuyện của các đồng chí cán bộ lão thành, các đồng chí vệ quốc đoàn năm xưa, các đồng chí giải phóng quân, các đồng bào là cơ sở trong vùng địch hậu hay của những chiến sĩ cách mạng đã từng bị giam hãm trong ngục tù của thực dân, đế quốc.

Tài liệu lưu tại các kho

Kho Đọc : 100016651, 100016652;  

Kho Mượn : 200000707, 200000708;

Kho Địa chí: 600004112;

Kỷ yếu hội thảo khoa học “60 năm ngày Bác Hồ đến vịnh Cam Ranh” / Biên tập: Hoàng Văn Tường...[và những người khác]. – Khánh Hòa : [k.nxb], 2006. - 110tr. : minh họa; 21cm.

          Đầu trang tên sách ghi: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Khánh Hòa.

Môn loại: 324.259707  / K600Y

Giới thiệu nội dung:

          Ngày 18/10/1946, trên đường từ Pháp trở về Tổ quốc sau chuyến đi thăm nước Pháp và ký với Chính phủ Pháp Tạm ước ngày 14 tháng 9 năm 1946, nhận lời mời của Cao ủy Pháp tại Đông Dương, đô đốc hải quân Đác-giăng-liơ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến vịnh Cam Ranh để dự hội đàm. Đây là sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với một giai đoạn lịch sử cách mạng sôi động, phong phú, đầy thử thách khó khăn của dân tộc ta và Đảng ta. Đối với Khánh Hòa, đây là một vinh dự lớn, trở thành địa phương đầu tiên của miền Nam được Người trở lại sau 35 năm xa cách, kể từ khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Để làm rõ nội dung, ý nghĩa quan trọng của sự kiện lịch sử này, vào ngày 30 tháng 8 năm 2006 tại thị xã Cam Ranh, Tỉnh ủy Khánh Hoà đã tổ chức Hội thảo khoa học “60 ngày Bác Hồ đến vịnh Cam Ranh”.

Nhằm giới thiệu cho các cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh và bạn đọc ngoài tỉnh quan tâm đến sự kiện Bác Hồ đến vịnh Cam Ranh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa tập hợp các bài phát biểu, tham luận, tư liệu lịch sử của hội nghị biên tập thành Kỷ yếu Hội thảo khoa học “60 năm ngày Bác Hồ đến vịnh Cam Ranh”.

Tài liệu lưu tại các kho

Kho Địa chí: 600004002


 

Cam Ranh sáng mãi tên Người / Nguyễn Văn Tự...[và những người khác]. – Khánh Hòa : Ban Tuyên giáo thị ủy Cam Ranh, 2006. - 188tr. : ảnh; 24cm.

Môn loại: 895.9228  / C104R

Giới thiệu nội dung:

“Nơi chim yến bay về

Trời xanh thêm sắc biếc

Những con tàu viễn dương

Trùng khơi thao thức

Nhớ một chân trời – Cam Ranh”

          Cam Ranh là một vùng đất còn rất trẻ, được mở mang tạo dựng chưa lâu, nhưng do vị trí tự nhiên và địa hình đặc biệt nên là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử rất đáng nhớ của dân tộc. Một trong những sự kiện đó là ngày 18/10/1946, trên đường từ Pháp trở về, nhận lời mời của Cao ủy Pháp tại Đông Dương, đô đốc hải quân Đác-giăng-liơ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến vịnh Cam Ranh để dự hội đàm sau những ngày thăm nước Pháp và ký Hiệp định Tạm ước ngày 14 tháng 9 với Chính phủ Pháp. Điều thú vị là mặc dù cuộc hội đàm do Đác-giăng-liơ chủ động đề xuất cả thời gian và địa điểm với thâm ý biểu dương lực lượng, thế lực của quân đội được trang bị vũ khí tối tân nhất thời ấy ngay tại quân cảng nổi tiếng của Việt Nam để đe dọa, nhưng những gì diễn ra đã hoàn toàn ngược lại và vượt ra ngoài ý muốn của viên tướng hiếu chiến này. Với thái độ, cách ứng xử thông minh, lịch sự, lời lẽ vui vẻ, tự nhiên nhưng vô cùng sâu sắc, chủ động, trước sự chứng kiến của các sĩ quan cao cấp đại diện cho hải quân, lục quân Pháp và một số nhà báo quốc tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện vai trò và bản lĩnh của người đứng đầu một nước Việt Nam độc lập, có chủ quyền, sẵn sàng đối thoại một cách thiện chí để giải quyết xung đột nhưng không cho phép bất kỳ một thế lực đen tối nào có thể đe dọa, khuất phục. Do vậy, cuộc hội đàm chỉ diễn ra ngắn ngủ nhưng đã trở thành một sự kiện lịch sử không thể nào quên trong những ngày đầu vô cùng gian khó của đất nước sau hơn một năm giành tự do, độc lập.

Đặc san “Cam Ranh sáng mãi tên Người” do Ban Tuyên giáo Thị ủy Cam Ranh phối hợp với Tạp chí Văn hóa Thông tin Khánh Hòa xuất bản đã ghi lại những sự kiện, tư liệu lịch sử, truyền thống cách mạng, kháng chiến và xây dựng trong hòa bình, những tiềm năng, thế mạnh,...của Cam Ranh.

Tài liệu lưu tại các kho

Kho Địa chí: 600006045;

CÁC TIN KHÁC