Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1629262
Đang online: 90

[ Đăng ngày: 29/08/2017 ]

Bạn đã bao giờ ước mơ sẽ được đặt chân đến xứ sở thần tiên, cùng ngao du đây đó với chàng bạch mã hoàng tử? Bạn đã bao giờ mơ ước sẽ có sức mạnh phi thường, đánh bại bọn phù thủy độc ác, giải cứu trái đất? Bạn đã khi nào thử lắng nghe cuộc chuyện trò của các loài vật trong khu vườn bí ẩn? Bạn đã từng nghĩ mình sẽ đi vòng quanh thế giới trong 80 ngày? Có lẽ không đâu bằng văn học sẽ chấp cách cho những giấc mơ đó. Và hẳn không ít người lớn đã trưởng thành từ những mơ ước nhiệm mầu trong các trang sách.

        Giúp các bậc phụ huynh và các em lựa chọn những cuốn sách có giá trị nhân văn, giá trị giáo dục và giá trị thẩm mỹ cao. Nhà xuất bản Văn học đã ra mắt cuốn “50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất”đây là cuốn sách tập hợp những tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng được giới thiệu gắn gọn, súc tích nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị. Trong đó có giả tưởng, có thần tiên, có phiêu lưu, có hiện thực, có hài hước... Tất cả đều đánh thức ở chúng ta bao cảm xúc về tự do, về khát khao được sống đúng với bản năng của mỗi con người, và trên hết sống là để yêu thương, chia sẻ.

         Mỗi tác phẩm được sắp theo thứ tự thời gian, từ tuyển tập Nghìn lẻ một đêm, Anderxen, Grimm, Gulliver du ký, Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên, Người thầy đầu tiên… đến Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, Tuổi thơ im lặng, Kính vạn hoa, Haroun và biển truyện.. Từ mỗi câu chuyện được kể, sẽ đưa các em đến gần hơn cánh cửa CHÂN – THIỆN – MỸ. Qua văn học, tự các em sẽ nhận thấy, thế giới này thật rộng lớn và diệu kì biết bao, chúng cần phải biết nhiều điều hơn phía bên ngoài khu vườn mà chúng vẫn sống, bởi “ một khu vườn không bao giở đủ cho một  đứa trẻ”.

Sách hiện có tại phòng Thiếu nhi Thư viện tỉnh Khánh Hòa

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

CÁC TIN KHÁC