Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.054.184
Đang online: 12

[ Đăng ngày: 13/07/2019 ]

Ngày 05/7/2019 vừa qua, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ trì, phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2019 cấp tỉnh.

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2019 có sự tham dự của 197 thí sinh của cả hai lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn các huyện, thị xã,  thành phố trong tỉnh. Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức hội thi đã tặng hoa và trao những phần quà lưu niệm gửi tặng các đơn vị và thí sinh tham gia hội thi.

 
 
 

Hội thi năm nay có 8 đơn vị huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham dự và 23 thí sinh dự thi chính thức với 23 câu chuyện kể theo chủ đề “Thiếu nhi Khánh Hòa tiếp bước anh hùng”. Với sự quan tâm đầu tư và chuẩn bị công phu của các đơn vị trung tâm văn hóa, thư viện cơ sở, nhiều tiết mục có được nội dung sâu sắc kết hợp dàn dựng sân khấu hóa sinh động của các đoàn (có những đơn vị kết hợp được cả ba hình thức minh họa là sử dụng hình ảnh, pano và thí sinh minh họa) đã tạo nên sự hứng khởi và ấn tượng, cảm xúc cho người xem. Ban giám khảo và người xem đã được thưởng thức nhiều câu chuyện hay, được các thí sinh thể hiện một cách chân thật, cảm xúc về những tấm gương chiến đấu quả cảm và hy sinh anh dũng của các tập thể, các cá nhân anh hùng, liệt sĩ, trong đó có cả những người con quê hương Khánh Hòa...trong sự nghiệp giành độc lập, thống nhất đất nước và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của dân tộc. Đó là sự quyết định sáng suốt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, là sự hy sinh lẫm liệt khiến quân thù khiếp sợ của chị Võ Thị Sáu, và đó còn là các tấm gương chiến đấu, hy sinh quên mình thầm lặng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc của các anh hùng Trường Sa và rất nhiều những tấm gương khác...Tất cả đã nêu bật được sự biết ơn, trân quý của các em đối với sự hy sinh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ và thể hiện sâu sắc lòng yêu quê hương, đất nước của các em.

 
 
 
 
 

Tại Hội thi năm nay các tiết mục dự thi đều được lựa chọn tại vòng sơ tuyển từ các huyện, thị, thành phố với 23 câu chuyện các em đọc được qua sách, báo, tạp chí… Những câu chuyện các em đem đến với hội thi là những bài học mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn sâu sắc... Hầu hết các em thí sinh đã nắm chắc nội dung câu chuyện; với khả năng diễn đạt, giọng kể diễn cảm, minh họa sân khấu khá phong phú, sinh động và hấp dẫn; qua những câu chuyện kể, các em đã gửi gắm những thông điệp rất giản dị, hồn nhiên nhưng cũng đầy ý nghĩa nhân văn, tạo cho người nghe những xúc cảm thiêng liêng để mỗi người tự rút ra những suy ngẫm riêng cho bản thân mình. Đây cũng là dịp để các em chia sẻ, giới thiệu tới bạn đọc những câu chuyện hay, bổ ích, thiết thực trong cuộc sống.

Bế mạc hội thi, Ban Tổ chức đã trao hai giải Nhất cho các em: 

* Nhóm tuổi Nhi đồng: Em Lê Ngọc Huyền Trân - Trường TH Vạn Thắng 2 - Đơn vị huyện Vạn Ninh

* Nhóm tuổi Thiếu niên: Em Lê Ngọc Quỳnh Hương - Trường THCS Trần Phú - Đơn vị huyện Vạn Ninh

cùng 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 11 giải khuyến khích cho các em trong cả hai nhóm tuổi.

* Các giải tập thể cho các đơn vị có được sự chuẩn bị tốt cho và đạt số giải cao trong hội thi gồm :

1. Giải A: Huyện Vạn Ninh 

2. Giải B: Thành phố Nha Trang

3. Giải C: Thị xã Ninh Hòa

CÁC TIN KHÁC