Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1865336
Đang online: 9

[ Đăng ngày: 16/01/2018 ]

Câu chuyện nhân văn sau khủng bố ngày 11/9/2001

Nếu bạn đã chán những cuốn truyện về tình yêu nam nữ đơn thuần, hay những cuốn sách giáo điều triết lý, thì “Mở mắt trời vẫn xanh” sẽ là một làn gió mới độc đáo dành cho bạn. Tác phẩm của Catherine Ryan Hyde là cuốn sách về sự kiện 11/9 làm đảo lộn cuộc sống biết bao nhiêu người. Một cuốn sách thắt ruột về một người vừa thoát chết sau khủng bố, mất mẹ ngay trong buổi sáng hôm đó và tiếp nhận một người anh không-bình-thường.
Mở mắt thấy trời xanh là câu chuyện kể về cuộc sống trong bốn tháng của Russell Ammiano, kể từ ngày 11/9/2001, một ngày đã xoay chuyển cả cuộc đời anh.
Ngủ dậy muộn, trễ mất cuộc họp quan trọng ở công ty, Russell đã tưởng rằng ngày hôm đó của anh không thể nào tệ hơn, cho đến khi nhận được điện thoại từ quê nhà thông báo: Mẹ anh vừa đột ngột qua đời, và anh cần thu xếp công việc, về quê ngay lập tức để chăm sóc cho người anh trai bị tổn thương não của mình. Mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn khi Russell tận mắt chứng kiến cảnh chiếc máy bay khủng bố lao thẳng vào tòa Trung tâm Thương mại Thế giới - nơi anh đang làm việc, cũng là mục tiêu cả cuộc đời anh. Russell thực sự suy sụp.
Cuộc sống mơ ước mà anh cố gắng bấy lâu trong phút chốc chỉ còn là đống đổ nát. Tất cả bạn bè của anh đều ra đi trong cuộc khủng bố. Và giờ đây, người thân duy nhất anh còn là Ben - người anh trai bị tổn thương não, có tâm trí như một đứa trẻ con.
Mở mắt trời vẫn xanh là câu chuyện về cách Russell đã từng bước đối diện với thực tế đau khổ của mình, và dần dần tìm ra con đường để bước tiếp, để hướng về bầu trời xanh trước mặt. Xuyên suốt câu chuyện của nhân vật chính, tác giả Katherine Ryan Hyde đã khéo léo lồng ghép phản ứng rất thực của người dân nước Mỹ trước vụ khủng bố.
Câu chuyện được viết theo dạng hồi ký qua từng ngày, dần hé lộ những bí mật trong quá khứ khi Russell còn nhỏ, và nguyên do khiến anh muốn chối bỏ vùng quê Norville của mình; cùng những bí mật đầy bất ngờ về một tuổi thơ không êm đẹp với người anh trai - đã từng vô cùng mạnh mẽ, lanh lợi.
Giữa sự hỗn loạn của xã hội, Russell gần như lạc lối trong đống đổ nát của nước Mỹ và của chính đời mình. Nhưng rồi sau tất cả, anh vẫn tìm được cách bắt đầu lại tất cả từ con số 0, và tìm được hạnh phúc của riêng mình. Bởi vì dù thế nào, thì bầu trời vẫn luôn xanh. 

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Khánh Hòa. 
CÁC TIN KHÁC