Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1746103
Đang online: 24

[ Đăng ngày: 24/04/2017 ]

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Thư viện tỉnh đã tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 lần IV (21-4-2017) đ phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu sách và tài liệu cho các đối tượng bạn đọc là sinh viên, học sinh, cán bộ, công nhân viên, học viên, chiến sĩ và người dân tại các địa bàn, đơn vị.

* Tại trụ sở Thư viện tỉnh, ngoài việc thực hiện công tác tổ chức quảng bá các hoạt động của Ngày sách Việt Nam với 02 pa-nô khổ lớn, 02 pa-nô khổ vừa, 01 biểu ngữ chào mừng 10 pa-nô khẩu hiệu cổ động quảng bá về sách, cờ phướn...đơn vị còn tổ chức một không gian trưng bày sách và tài liệu với khoảng 420 bản sách và tài liệu.

Đặc biệt, trong ngày 21-4-2017, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Hội thi Xếp sách nghệ thuật hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 với sự tham dự của 08 đơn vị thi là các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên Hội thi xếp sách nghệ thuật của tỉnh được thực hiện. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 08 giải, gồm: 01 giải Nhất cho Trường THCS Âu Cơ; 02 giải Nhì cho các trường THCS Trưng Vương và Thái Nguyên; 02 giải Ba cho các trường THCS Nguyễn Hiền và Võ Văn Ký; 03 giải khuyến khích cho các trường THCS Mai Xuân Thưởng, Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu.

 
 
 
 

Vào buổi chiều cùng ngày, tại Thư viện tỉnh cũng đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề: “Văn hóa đọc trong môi trường truyền thông đa phương tiện” do Tiến sĩ Ngữ văn Trần Viết Thiện – Giảng viên Trường Đại học Khánh Hòa, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa thực hiện, với sự tham dự của gần 200 đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Công an tỉnh cùng sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa, giáo viên và học sinh Trường Ischool Nha Trang. Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại Thư viện tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian 08 ngày (từ ngày 21/4 - 28/4/2017).

 
 

* Trước đó, ngoài việc trực tiếp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại đơn vị, Thư viện tỉnh đã phối hợp và tham dự Hội sách tại Trường Đại học Nha Trang cùng với sự tham gia của 04 thư viện là Thư viện Đại học Nha Trang, Đại học Khánh Hòa, Học viện Hải quân, Đại học Thông tin liên lạc và một số nhà sách, công ty...trên địa bàn tỉnh. Tại Hội sách này, Thư viện tỉnh đã triển lãm và trưng bày gần 400 bản sách về các chủ đề : Ngoại giao, Hạt giống tâm hồn, Khởi nghiệp, Kinh doanh và  bộ bản đồ cổ (gồm 10 bản đồ in khổ 1m x 1m) khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Kết thúc 02 ngày hoạt động và phục vụ, không gian triển lãm sách, tài liệu của Thư viện tỉnh đã thu hút được sự quan tâm của rất đông đảo sinh viên, học viên các trường đến tìm hiểu, đọc sách, xem tài liệu.

 
 
 
 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần IV – Năm 2017 của Thư viện tỉnh Khánh Hòa có nội dung thiết thực, phong phú và được chọn lọc thích hợp cùng các chủ đề đa dạng, mang tính tuyên truyền cao, đảm bảo tốt về chất lượng và số lượng. Đây thực sự là một đợt tuyên truyền thành công, phục vụ được nhiều đối tượng bạn đọc trong tỉnh và tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ về sách, về văn hóa đọc trong công chúng và những đối tượng bạn đọc quan tâm. Và đặc biệt thông qua các hoạt động của đợt triển lãm đã khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của các đối tượng người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và tôn vinh người đọc

CÁC TIN KHÁC