Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1539206
Đang online: 29

[ Đăng ngày: 21/05/2016 ]

Trong thời gian qua, hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc: 41 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5),...Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều các hoạt động tuyên truyền, triển lãm sách và tài liệu để phục vụ các đối tượng bạn đọc. Nổi bật nhất là các hoạt động tuyên truyền, triển lãm sách và tài liệu hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 do Thư viện tỉnh chủ trì và phối hợp với Trường Đại học Khánh Hòa, Thư viện Học viện Hải quân tổ chức.

1. Tại Trường Đại học Khánh Hòa, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các ban, ngành liên quan, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức trang trọng Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2016 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông...và thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên, đoàn viên thanh niên, học sinh.

Trong đợt này, Thư viện tỉnh đã tổ chức một loạt các hoạt động như: Trao tặng sách cho thư viện trường; trưng bày sách và tài liệu với gần 700 tên sách, tài liệu và tư liệu quý (là bộ bản đồ và tư liệu cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - gồm 10 tấm); tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Chủ quyền biển đảo” và thi tìm hiểu về ý nghĩa Ngày sách Việt Nam 21-4. Các hoạt động này diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 20/4 - 23/4/2016) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong trường tham gia.

 
 
 
 

2. Tại Thư viện Học viện Hải quân :

Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Học viện Hải quân 26/4 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Thư viện Học viện Hải quân tổ chức triển lãm sách và tài liệu với 500 tên sách, tài liệu và tư liệu quý (Bộ bản đồ và tư liệu cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - gồm 10 tấm) và 12 ảnh khổ lớn về huyện đảo Trường Sa. Với không gian trưng bày đẹp, khoa học cùng số lượng sách phong phú và chủ đề đa dạng, triển lãm sách và tài liệu tại Thư viện Học viện Hải quân diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 26/4 - 28/4/2016) đã tạo ấn tượng sâu sắc và phục vụ tốt nhu cầu tìm hiểu và đọc sách của giảng viên, học viên, chiến sĩ...  Song song với các đợt triển lãm trên, tại Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức trưng bày sách với 02 tủ sách, tài liệu với khoảng gần 200 tên sách cùng các hoạt động quảng bá về Ngày sách Việt Nam

Điểm đặc biệt của các đợt triển lãm này là ngoài những sách, tài liệu mang nội dung truyền thống lịch sử hoặc mang tính tuyên truyền như: Chiến thắng Điện Biên Phủ; Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản Việt Nam; Biển đảo Việt Nam; Bộ bản đồ và tư liệu cổ khẳng định chủ quyền Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Các tư liệu hình ảnh về huyện đảo Trường Sa...Thư viện tỉnh đã chọn lọc thêm nhiều mảng chủ đề có nội dung tuyên truyền, giáo dục thực tiễn cao, phù hợp với nhu cầu, sở thích đọc sách và tìm hiểu về sách của các bạn trẻ là sinh viên, học viên chiến sĩ như: Địa chí Khánh Hòa; Các tác phẩm văn học đoạt giải thưởng Nhà nước; Sách kỹ thuật và hướng nghiệp; Hạt giống tâm hồn và giáo dục nhân sách. Và cùng với đó là các hoạt động: Nói chuyện chuyên đề, trao tặng sách, thi tìm hiểu...nên đã tạo được ấn tượng và thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

 
 
 
 
 
 

Qua thời gian tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4, việc triển khai đợt Triển lãm sách và tài liệu tại Trường Đại học Khánh Hòa, Học viện Hải quân  và Thư viện tỉnh đã đạt kết quả tốt. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt tư tưởng chính trị thành công với sự tham gia và phối hợp của nhiều đơn vị, phục vụ nhiều đối tượng bạn đọc vừa tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn của đất nước, đồng thời tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng cường công tác tuyên truyền chủ quyền biển đảo năm 2016và đặc biệt thông qua các hoạt động của đợt triển lãm đã tạo môi trường và khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của các đối tượng người dân về ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam 21-4 hàng năm. Từ đó tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc
CÁC TIN KHÁC