Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.016.811
Đang online: 14

[ Đăng ngày: 13/11/2018 ]

Kính thưa các thầy cô giáo và các em thiếu nhi thân mến!

       “Không thầy đố mày làm nên” đó chính là lời  răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở  thành một công dân tốt cho xã hội. Hòa chung với không khí vui tươi chào đón ngày lễ lớn, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả nước tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, đem đến niềm vui và nguồn động viên cho mỗi chúng ta. Có biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ  đã dùng ngòi bút và những ca từ hay để viết nên tình nghĩa thầy trò.
Trong cuộc đời mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian rất đáng ghi nhớ, những tình cảm không dễ gì phai nhạt. Có thể nói, một trong những quãng đời đẹp nhất là thời học sinh với bảng đen, phấn trắng, là hình bóng bạn bè, thầy cô và kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò.
Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Khánh Hòa giới thiệu đến các quý thầy cô và các em thiếu nhi cuốn sách “Tình thầy trò”. Cuốn sách chứa đựng trong đó thật nhiều những tâm tình, những nỗi niềm không của riêng ai. Mỗi người khi lần giở từng trang sách sẽ tìm thấy cho mình tiếng nói sẻ chia, sẽ cảm nhận được bước chân thời gian đang đi và dường như quá khứ cùng hiện tại sẽ hiện hữu, để chúng ta nhận ra rằng, có một tình cảm lớn đang từng ngày bao bọc lấy ta, nuôi ta lớn và chắp cánh cho ta bay, đó chính là “Tình thầy trò”.
Với 95 trang gồm 11 mẩu chuyện hay, cuốn sách nhỏ với khổ 11x18cm được nhà NXB Trẻ phát hành năm 2011.  Mỗi câu chuyện là một bài học nhân từ về đạo làm trò, về tình cảm ấm áp và trách nhiệm, tình thương của người làm thầy. Không đặt ra nhiều vấn đề luân lí cao siêu và khô khan, các tác giả đã tạo những mạch truyện tự nhiên, giản dị mà sâu lắng. Người đọc qua đó sẽ tự hiểu ra nhiều điều và sẽ ngẫm nghĩ đến những gì mình phải làm, nên làm. Kết thúc mỗi câu chuyện là phần “Một chút suy tư” – nêu lên cách xử lý, giải quyết các tình huống ở phần trên. Đọc cuốn sách chúng ta thấy được nhiều câu chuyện khá ấn tượng và cảm động. Có những dòng văn miên man cảm xúc mà càng đọc ta sẽ càng say. Lại nghe lòng mình nao nao như câu chuyện “Lòng yêu thương" ta gặp trong đó tinh thần trách nhiệm của một người giáo viên giáo khi đứng trên bục giảng. Khi học sinh làm ồn gây mất trật tự trong giờ cô không phạt, mắng học sinh mà  chỉ nhắc nhở và  tìm nguyên nhân chắc là do bài giảng của mình chưa hay nên chưa thu hút được học sinh, về nhà cô quyết tâm soạn giảng những giáo án cẩn thận  và làm học sinh hào hứng hơn trong giờ học. Cô nói “dạy học là cả một nghệ thuật. Đối diện với chúng ta là những con người nhỏ bé và cả lương tâm của chính mình”. “Giáo viên phải làm sao để học trò tin yêu mình mới là điều khó và là phương pháp tuyệt vời nhất”. Để trở thành một giáo viên tốt phải xuất phát từ tấm lòng yêu thương học trò chân thành.
Như câu chuyệnCô thủ thư”
kể về cô giáo Thanh đã dạy cho cậu học sinh tên Trọng biết cách đọc sách sao cho hợp lý và có hiệu quả nhất, tuy nhiên cô không nói cho bạn ấy biết phải đọc như thế nào mà dạy bằng cách kể cho bạn ấy nghe câu chuyện về một cậu bé khác tên Toàn – Toàn rất ham đọc sách, cậu đọc cả khi chơi, khi ăn và cả khi ngủ nữa. Nhưng cậu đọc rất nhanh và thường bỏ chữ, trong những lần vừa ăn vừa đọc sách cậu đã vô tình nuốt vào bụng mình một số con chữ. Rồi tới một ngày bố mẹ cậu nhận thấy hình như con trai mình béo lên, và lạ thay Toàn chỉ béo ở phần bụng – bụng cậu ngày càng to ra – Và rồi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Các bạn hãy tìm hiểu nhé!
Cuốn sách hiện đang có tại các kho:
Kho Thiếu nhi: 500030069, 500030070, 500030071
Kho Lưu động: 800053430, 800053431, 800053432

CÁC TIN KHÁC