Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.054.162
Đang online: 26

[ Đăng ngày: 03/01/2019 ]

          Ngày 27/12, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hoá và Thể thao Khánh Hòa về việc tổ chức tổng kết hoạt động của các đơn vị trực thuộc, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Võ Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo các trung tâm Văn hoá Thể thao, phụ trách thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị.

 
 
 

          Tại Hội nghị, bà Phan Thị Long Trà – Phó Giám đốc phụ trách đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2018 của Thư viện tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị sẽ thực hiện trong năm 2019. Trong báo cáo tổng kết, về cơ bản trong năm 2018, mặc dù còn có những khó khăn nhưng tập thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt và vượt mức mọi chỉ tiêu nhiệm vụ Nhà nước giao trong năm. 100% cán bộ, viên chức và người lao động được công nhận “Lao động tiên tiến”; trong đó đề nghị Sở Văn hoá và Thể thao tặng Giấy khen cho 13 cá nhân, công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân, UBND tỉnh khen 01 cá nhân, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch khen 01 cá nhân và đặc biệt tập thể Thư viện tỉnh đạt “Tập thể Lao động tiên tiến” được đề nghị công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và UBND tỉnh khen. Trên cơ sở những thành tích đạt được sẽ là nền tảng, nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Thư viện tỉnh phấn khởi, tự tin bước vào thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

          Bên cạnh những thành tích đạt được, Thư viện cũng đã mạnh dạn chỉ ra những hạn chế, khó khăn vướng mắc đến hoạt động và công tác của Thư viện tỉnh. Cùng với đó là các ý kiến của các đơn vị thư viện cơ sở về việc Thư viện tỉnh, cơ quan cấp trên cần có sự quan tâm đầu tư, tổ chức đào tạo, đẩy mạnh công tác phục vụ trên địa bàn...để tạo điều kiện cho hoạt động thư viện cơ sở ngày càng lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu về văn hoá đọc của người dân địa phương.

          Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Sở đã biểu dương những thành tích của đơn vị và ghi nhận những ý kiến đề xuất của Thư viện tỉnh, đồng thời chỉ đạo Thư viện tỉnh phải nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng thư viện hiện đại thông qua việc nâng cấp phần mềm và trang thiết bị tin học trong năm 2019 và thực hiện tốt việc hỗ trợ từng bước hiện đại hóa cho hoạt động của các thư viện cơ sở, lấy hiệu quả hoạt động phục vụ cơ sở làm nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt.

          Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu và các cán bộ trung tâm Văn hóa Thể thao, thư viện huyện, thị xã, thành phố đã trực tiếp được xem và nghe giới thiệu về một phần mềm (miễn phí) đang được ứng dụng trong công tác quản lý hoạt động thư viện cơ sở để từ đó có những đánh giá và xem xét việc ứng dụng phần mềm đó vào hoạt động thực tiễn tại từng đơn vị.

          * Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 của Thư viện tỉnh Khánh Hòa và sự chỉ đạo của Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, vào sáng ngày 28/12, tại Thư viện tỉnh đã diễn ra Hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2018 nhằm để đánh giá tổng thể kết quả hoạt động trên các mặt trong năm 2018 và bàn phương hướng, giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019. Dự hội nghị có bà Hoàng Yến – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị.

 
 
 

          Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết hoạt động Thư viện năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn Thư viện tỉnh năm 2018 và phương hướng năm 2019; Báo cáo tình hình tài chính năm 2018; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2018 và phương hướng nhiệm kỳ tới. Và sau đó đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến để hoàn thiện các nội dung báo cáo trên. Trong phần thảo luận, Hội nghị đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tính dân chủ nên đã nhận được rất nhiều ý kiến trăn trở, đầy tâm huyết đóng góp, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực cho các hoạt động của Thư viện tỉnh, hoạt động của Công đoàn đơn vị, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, của đoàn viên công đoàn...

          Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra Nhân dân mới, thống nhất thông qua Nghị quyết của hội nghị và thực hiện lễ giao ước thi đua trong toàn đơn vị.

          Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2018 của Thư viện tỉnh Khánh Hoà đã thành công tốt đẹp và với những nội dung được thống nhất sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

CÁC TIN KHÁC