Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1.971.839
Đang online: 28

[ Đăng ngày: 08/10/2018 ]

Nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 (01/10/2018 – 07/10/2018) và thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Thư viện tỉnh đã tổ chức chương trình Triển lãm sách và tài liệu phục vụ tham quan, đọc sách cho mọi đối tượng người dân, bạn đọc và học sinh các trường phổ thông trên địa bàn. Cụ thể gồm các hoạt động sau:

1. Tại Thư viện tỉnh: Tổ chức thực hiện tuyên truyền trực quan về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với các panô in đẹp, sinh động và tổ chức phòng trưng bày sách, tài liệu. Sách, tài liệu được trưng bày theo từng chủ đề và một số sách được xếp thành các mô hình cách điệu để tạo ấn tượng, tăng hiệu quả tuyên truyền. Trưng bày và giới thiệu gần 300 tên sách về các chủ đề : Kỹ năng học tập; Kỹ năng sống; Giáo dục nhân cách…Đồng thời phục vụ đọc sách, tài liệu và đọc báo điện tử tại phòng truy cập Internet. Các hoạt động này diễn ra trong thời gian từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018, đã nhận được sự quan tâm tìm hiểu và hưởng ứng tích cực của đông đảo bạn đọc, người dân với gần 500 lượt bạn đọc đến tham quan, đọc sách và truy cập Internet.

 

 

 

2. Tại các trường trên địa bàn:

Cùng với hoạt động triển lãm tại đơn vị, Thư viện tỉnh cũng đã thực hiện các hoạt động triển lãm, phục vụ đọc sách lưu động tại 02 trường phổ thông trên địa bàn TP. Nha Trang. Trong đó:

* Trường THPT Hoàng Văn Thụ: Thư viện tỉnh đã kết hợp với trường thực hiện tuyên truyền trực quan về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với các panô in nội dung tuyên truyền đẹp, sinh động. Đồng thời tổ chức một phòng triển lãm sách tại trường, trong đó sách và tài liệu được trưng bày theo từng chủ đề, đặc biệt còn được xếp thành các mô hình cách điệu, sinh động. Bên cạnh đó thực hiện phục vụ tham quan, đọc sách với số lượng 1.000 bản sách các loại theo chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng chí Hoàng Văn Thụ; Kỹ năng học tập; Kỹ năng sống; Giáo dục nhân cách; Hướng nghiệp;  Sách tham khảo các môn học…Diễn ra từ ngày 01/10 đến 5/10/2018, các hoạt động tại phòng triển lãm đã nhận được sự quan tâm của giáo viên, học sinh toàn trường tham gia và hưởng ứng tích cực.

Trong dịp này, Thư viện tỉnh cũng đã trao tặng 01 thùng sách cho thư viện trường để phục vụ học sinh và khuyến khích các em quan tâm đến văn hóa đọc, nâng cao sự hiểu biết.

 
 
 
 
 

* Trường Tiểu học Vĩnh Hòa :

 Thư viện tỉnh đã kết hợp với trường tổ chức 01 buổi phục vụ đọc sách cho các em học sinh tại trường. Với tổng số sách phục vụ 1.074 bản gồm các chủ đề về: Truyện thiếu nhi, truyện cổ tích, khoa học thường thức…Thời gian tổ chức vào ngày 04/10/2018 và đã phục vụ đông đảo các em học sinh với hơn 1.200 em.


 
 
 
 
 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 do Thư viện tỉnh thực hiện đã diễn ra thành công và bằng các hoạt động thiết thực, sinh động về việc tuyên truyền, triển lãm, phục vụ đọc sách cho người dân, bạn đọc, học sinh trên địa bàn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm đến sách, đến văn hóa đọc và cổ vũ, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần học tập, ham đọc sách và ham hiểu biết đến mọi đối tượng người dân, bạn đọc, học sinh./.


CÁC TIN KHÁC