Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1801238
Đang online: 24

[ Đăng ngày: 18/07/2016 ]

Ngày 12/7/2016 vừa qua, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện sách năm 2016.

Nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa mà đất nước ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết phấn đấu nỗ lực của toàn dân tộc qua 30 năm đổi mới và qua đó tăng cường giáo dục, cổ vũ, suy tôn và học tập những tấm gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ đất nước. Trên cơ sở đó động viên, tạo động lực phát triển tài năng trẻ, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo và giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng cho các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng học, đọc và làm theo sách cho các em thiếu nhi, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2016 với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”.

 
 
 
 

Liên hoan năm nay có 21 tiết mục dự thi theo hai lứa tuổi với tổng cộng 59 em thiếu niên, nhi đồng (trong đó có 11 tiết mục của thiếu niên và 10 tiết mục của nhi đồng). Với một chủ đề rộng có nội dung tuyên truyền và giáo dục thực tiễn, liên hoan năm nay đón nhận nhiều tiết mục hấp dẫn, sinh động và có ý nghĩa sâu sắc. Các đội thi đã có những sự đầu tư về nội dung, hình thức minh họa và cùng với sự nỗ lực, sáng tạo của từng thí sinh đã khắc họa nên những câu chuyện sinh động về những tấm gương hy sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc và  những gương dũng cảm, vượt khó vươn lên...đóng góp xương máu, công sức và trí tuệ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 
 

Sau một ngày thi nỗ lực, Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao tặng hai giải Nhất cho các em: Nguyễn Lại Thùy Giang (Lứa tuổi nhi đồng, đơn vị Trường Tiểu học Phước Hòa 2, Nha Trang) và em Ngô Khánh Hà (Lứa tuổi thiếu niên, đơn vị Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Nha Trang) và nhiều giải cá nhân khác. Ban Tổ chức cũng đã trao giải tập thể cho các đơn vị: Giải A thuộc về đơn vị Thành phố Nha Trang; giải B (đơn vị Khánh Sơn); giải C (đơn vị Cam Ranh)
CÁC TIN KHÁC