Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1539198
Đang online: 22

[ Đăng ngày: 15/09/2010 ]

Tổ chức thi hoa hậu thế giới người Việt lần thứ hai năm 2010

 Chiều 19-4, tại Hà Nội Công ty cổ phần dịch vụ Vinpearl Land và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ hai năm 2010. Cuộc thi đã nhận được sự đồng tình của Chính phủ và các bộ ngành và địa phương có liên quan với sự chỉ đạo của: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao – Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, UBND tỉnh Khánh Hòa, Tập đoàn Vingroup…
Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ và ngoại hình của phụ nữ Việt Nam và khuyến khích tuổi trẻ, nhất là các bạn trẻ người gốc Việt ở nước ngoài, hướng tới vẻ đẹp hoàn thiện, hài hòa giữa bản sắc văn hóa dân tộc và tính hiện đại của thế giới, đồng thời góp phần khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc và chính sách Việt Kiều. Thể lệ cuộc thi: Tất cả các công dân có quốc tịch Việt Nam và nữ công dân có quốc tịch nước ngoài nhưng là người gốc Việt Nam nói được tiếng Việt, có ngoại hình cân đối có hiểu biết về văn hóa, xã hội; độ tuổi từ 18 đến 27, đã tốt nghiệp THPT có thể dự thi. Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 25-4, vòng sơ tuyển diên ra tại một số tỉnh, thành phố, vòng bán kết vào đầu tháng 7 tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lựa chọn 18 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi. Vòng sơ tuyển và bán kết ở nước ngoài được tiến hành vào đầu tháng 6 tại bốn khu vực: các nước châu Mỹ (Mỹ), các nước châu Âu (Anh), Nga và các nước châu Á (Hàn Quốc) để lựa chọn 18 thí sinh về Việt Nam dự thi chung kết.
Chung kết trao giải từ ngày 10 đến 21-8, tại Vinpearl Land (Nha Trang, Khánh Hòa). Cơ cấu giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam từ trước đến nay gồm: giải hoa hậu, vương niệm và 500 triệu đồng; Á hậu 1:300 triệu đồng: Á hậu 2: 200 triệu đồng và nhiều giải khác.
Theo Báo Nhân Dân ngày 20 tháng 4 năm 2010
CÁC TIN KHÁC