Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 2.017.875
Đang online: 15

[ Đăng ngày: 07/08/2019 ]

GIỚI THIỆU SÁCH


Khi ai đó yêu thương tất cả sự sống trên đời;

Lúc đó, lòng nhân ái sẽ lan tỏa khắp thế gian này.

                                                                                        ĐỨC PHẬT

Vậy lòng nhân ái là gì? Đó chính là tình yêu thương chân thành, cách sống có tình, có nghĩa. Nhân ái là sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi khó khăn hoạn nạn. Trong cuộc sống ta rất dễ bắt gặp biểu hiện của lòng nhân ái. Còn gì cao quý hơn khi một cô bé sẵn sàng quyên góp số tiền dành dụm mấy tháng trời để giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp bão lụt. Hay một đứa bé qua khỏi cơn nguy kịch của căn bệnh tim bẩm sinh nhờ đóng góp của bà con hàng xóm.

Nhân ái là tình yêu thương giữa con người với con người. Lòng nhân ái thể hiện ở chỗ biết cho đi mà không tính toán thiệt hơn, lợi hại cho bản thân mình. Đó là khi ta mở rộng lòng mình đồng cảm, yêu thương để thấy những con người đau khổ để sẻ chia an ủi và chợt thấy mình sung sướng đến dường nào khi thấy người ta an ủi yêu thương được hạnh phúc, ấm no. Nhân ái là truyền thống quý báu, là tinh hoa của con người, là món quà quý giá nhất mà bạn có thể trao tặng đến người khác. Bạn có thể không biết những món quà của mình đang tạo nên những điều kỳ diệu. Nó vun đắp cho hạt giống yêu thương giữa những con người nảy mầm và xanh tốt, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển văn minh và hiện đại hơn.

Lòng nhân ái chính là một nét phẩm chất đáng trân trọng của mỗi con người. Cuộc sống không phải là một con đường trải đầy hoa hồng mà luôn có những khó khăn, trắc trở.  Chính trong những hoàn cảnh tưởng chừng không thể vượt qua được, lòng nhân ái đã tạo nên một nguồn sức mạnh, động lực to lớn giúp ta vững tin vượt qua những khó khăn, thử thách. Chính lòng nhân ái đã làm cho tâm hồn và trái tim ta được rộng mở.

Thật tuyệt vời, Thư viện tỉnh Khánh hòa rất hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc gần xa cuốn sách “Những câu chuyện về lòng nhân ái” của nhà xuất bản Văn hóa thông tin do tác giả Nguyễn Phúc Ngọc Lâm và Lê Thu Thủy biên soạn. Cuốn sách dày 215 trang giấy khổ 13x21cm bao gồm 139 câu chuyện ngắn viết về lòng nhân ái.

Khi được hỏi minh mong muốn điều gì nhất cho con, cha mẹ thường trả lời muốn con mình trở thành một người tốt.

Nếu muốn con trẻ có được những đức tính mà ta khâm phục, thì ta phải dạy cho trẻ những giá trị ấy. Có cách nào tốt hơn là làm việc này bằng cách đọc sách. Văn học và lịch sử là nguồn phong phú những câu chuyện dạy các đức tính tốt đẹp. Rồi các em sẽ không cần được nhắc đi nhắc lại mà vẫn tiếp thu và giữ gìn các đức tính cơ bản thông qua các câu chuyện mà các em được đọc.

Những giá trị chân thật không bao giờ cũ, không bao giờ thừa. Và các em được đọc ngay từ khi còn bé những câu chuyện đề cao những giá trị tốt đẹp là điều rất quan trọng. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đem lại cho các em nhiều điều bổ ích, là hành trang giúp các em sau này trở thành những người công dân tốt.

Khi bạn đọc cuốn sách này, tôi tin rằng các bạn sẽ thấy thanh thản hơn về sự sẻ chia của mình và những gì mình đã và đang  làm sẽ được lan tỏa rộng khắp trong cuộc sống.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Khánh Hòa.

CÁC TIN KHÁC