Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1481980
Đang online: 30

[ Đăng ngày: 03/02/2016 ]

Trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016), tối ngày 02/02/2016, Hội Nhà Báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, Sở Thông tin – Truyền thông và Thư viện tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Bính Thân – 2016. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh cùng các vị nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đông đảo bạn đọc, người dân trong tỉnh đã tham dự buổi lễ.

 
 
 

Hội Báo Xuân hàng năm là nét sinh hoạt văn hóa – báo chí đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, góp phần tôn vinh văn hóa nghe – nhìn – đọc, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đây là dịp để các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức tuyên truyền, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh Khánh Hòa trong sự nghiệp đổi mới, đưa nền kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2016 - Khánh Hòa đổi mới và phát triển”, Hội báo Xuân Bính Thân 2016 tại Thư viện tỉnh trưng bày hơn 400 đầu báo với hơn 5.300 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân. Nét độc đáo của không gian trưng bày Hội báo Xuân năm nay là toàn bộ ấn phẩm xuân được sắp xếp thành hình đất nước Việt Nam hình chữ S và song song là hai khối giống như cánh buồm lớn đang đưa con tàu Việt Nam vươn ra khơi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trưng bày cụm: Tài liệu tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai các nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến với quần chúng nhân dân, góp phần đưa các nghị quyết đi vào đời sống thực tiễn; Tủ sách, hình ảnh chuyên đề “Chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016) với hơn 200 đầu sách và hình ảnh; Một số hình ảnh về quần đảo Trường Sa; Sách địa chí tỉnh Thái Nguyên...

Ngoài Thư viện tỉnh, Ban tổ chức sẽ chuyển một số đầu báo hỗ trợ các điểm trưng bày Hội Báo Xuân trên địa bàn tỉnh để nhân dân cùng được xem và đọc các ấn phẩm báo xuân. Đặc biệt trong dịp xuân năm nay, Ban tổ chức còn phối hợp với Học viện Hải quân trưng bày báo xuân cho cán bộ, chiến sĩ thưởng lãm. Đây là lần đầu tiên Hội Báo Xuân được tổ chức ở các trường quân sự,

Hội báo Xuân Bính Thân sẽ diễn ra từ ngày 02/02/2016 đến ngày 19/02/2016.

Và theo dự kiến, sau khi kết thúc Hội báo Xuân, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn một số ấn phẩm báo chí gửi biếu các thư viện trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, dành số báo biếu nhiều nhất cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.

CÁC TIN KHÁC