Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 1.971.890
Đang online: 78

[ Đăng ngày: 13/07/2019 ]
 
Thủy Trung Ngư. Giáo dục thành công theo kiểu Harvard. T. 1, Làm người hôm nay, thành công ngày mai / Thủy Trung Ngư, Vương Nghệ Lộ; Nguyễn Đặng Chi dịch. – Hà Nội : Lao động: Công ty sách Panda, 2018. - 356 tr. ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:

Rèn cho trẻ có ý thức, năng lực, độc lập là cách tốt nhất để đặt nền tảng thành công cho tương lai của trẻ. Cuốn sách giúp bạn và con bạn hiểu được cách dạy cách học làm sao để trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình và cho chính mình. Áp dụng cách giáo dục theo kiểu Harvard ngay trong gia đình sẽ giúp bạn nuôi dưỡng được tâm hồn con trẻ, khơi dậy được toàn bộ tiềm năng và luôn vượt qua cái tôi, để con trẻ trở thành người tài giỏi xuất chúng.

Sách dành tặng cho những ai đang khao khát trở thành tri thức giỏi trong xã hội. Đó là nguồn sức mạnh tinh thần với những giá trị đạo đức mà còn chất chứa nhiều suy nghĩ, tư tưởng tiên tiến, giúp nâng cao khả năng tổng hợp, trở thành người mạnh mẽ của thời đại, tri thức tài giỏi của xã hội, nuôi dưỡng tinh thần con trẻ, đáp ứng nhu cầu tâm lý của trẻ trong quá trình trưởng thành. 
 

Môn loại:  649 / GI-108D

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077631

Kho Mượn:  200114344,  200114345
 
 Thủy Trung Ngư. Giáo dục thành công theo kiểu Harvard. T. 2, Muốn thành công hãy làm người tử tế / Thủy Trung Ngư, Vương Nghệ Lộ; Nguyễn Đặng Chi dịch. – Hà Nội : Lao động: Công ty sách Panda, 2018. - 386tr. ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:

 Với con trẻ những lời nói sáo điều sẽ khó hiểu, mà là sức mạnh to lớn và những tấm gương đáng để học hỏi. Cuốn sách đề cập đến những tình cảm dung dị nhất trong cuộc sống cũng như những đặc điểm mang tính bản chất nhất của cuộc đời. Nhờ thế giúp nuôi dưỡng tinh thần con trẻ trong quá trình trưởng thành, góp phần tích lũy thêm những kiến thức mới để cùng con học tập, phát triển và hình thành khả năng phân tích tổng hợp, dễ dàng vượt qua mọi khó khăn. Mặt khác, các bậc cha mẹ cũng giúp con xây dựng những sinh quan, giá trị quan đích thực làm nền tảng trở thành trí thức tài giỏi, có phẩm chất tốt trong xã hội. 
 

Môn loại: 649 / GI-108D

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077632 

Kho Mượn:  200114346, 200114347
 
Thủy Trung NgưGiáo dục thành công theo kiểu Harvard. T. 3, Thành công, hãy tôi luyện bản lĩnh vững vàng / Thủy Trung Ngư, Vương Nghệ Lộ; Nguyễn Đặng Chi dịch. – Hà Nội : Lao động: Công ty sách Panda, 2018. - 400tr. ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:
Trong thời kì phát triển hiện nay, biết nhìn lại bản thân là một kĩ năng sống vô cùng quan trọng của thanh thiếu niên. Tâm lí và tính cách của trẻ vị thành niên chưa định hình, thường xuyên thay đổi, phát triển và hoàn thiện nên việc nhìn lại bản thân cần được tiến hành thường xuyên, để trẻ luôn nắm rõ toàn bộ thông tin của bản thân, có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lí với mục tiêu phấn đấu và kế hoạch hành động của bản thân. Qua cuốn sách hy vọng rằng cha, mẹ sẽ tìm được một số biện pháp giúp con mình trưởng thành hơn trong cuộc sống.


 

Môn loại: 649 / GI-108D

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077633

Kho Mượn:  200114348, 200114349
 
 Thu Thủy. Ai lấy đi hạnh phúc của con  / Thu Thủy biên soạn. – Hà Nội : Văn học, 2018. - 139tr. ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:

Để tâm hồn của mình được bình yên, lắng đọng lại, tạo dựng được một không gian tâm linh tốt đẹp, giúp chúng ta có đủ sức mạnh tinh thần dồi dào? Để cảm ngộ, đón nhận và hưởng thụ những điều hạnh phúc tươi đẹp mà cuộc sống mang lại cho chúng ta?  Nếu người lớn không đủ trí tuệ để tìm được hạnh phúc cho chính mình, thì làm sao có thể giúp trẻ em làm được tất cả những điều đó? …Cuốn sách chia sẻ cùng các bậc cha mẹ những câu chuyện, những ví dụ thực tế về nuôi dạy và giáo dục con cái sao cho chúng cảm nhận được tình thương từ cha mẹ, để tình yêu của cha mẹ sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần, gia đình sẽ luôn là bến cảng hạnh phúc đối với mỗi đứa con.

 

Môn loại:  649 / A103L

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077761

Kho Mượn:  200114659, 200114660
 
Phạm, Thị Thúy. Cẩm nang phòng chống xâm hại cho con: Cha mẹ biết trước khi quá muộn! / Phạm Thị Thúy biên soạn. – Tp. Hồ Chí Minh : Nxb Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017. - 132 tr. : tranh màu ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:

Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Không ít trường hợp xâm hại tình dục gây chấn động dư luận vì người gây tội ác lại chính là những người thân thiết trong gia đình. Do đó, việc trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân là rất cần thiết cho các em.Cẩm nang sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về xâm hại tình dục trẻ em, cách dạy trẻ phòng chống xâm hại tình dục, những việc cần làm khi thấy trẻ có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, tâm sự của những người từng bị xâm hại tình dục...Góp phần tiếp thêm cho bạn sức mạnh để đối diện với nạn xâm hại tình dục trẻ em bằng thái độ tích cực, dũng cảm, tuyệt đối không lui bước, tuyệt đối không khoan nhượng với kẻ xấu.

 

Môn loại:  649 / C120N

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100075344,

Kho Mượn: 200110857, 200110858
  Yến Phụng. Bể nước tình yêu : Bốn loại tính cách trẻ em D - I - S - C / Yến Phụng. – Hà Nội : Lao động: Công ty Sách Thái Hà, 2018. - 117 tr. : tranh màu ; 21cm. 

Giới thiệu nội dung:

Biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm tới người khác là biểu hiện cảm xúc mà ai cũng cần có để có thể hòa mình vào tập thể. Tính cách của trẻ ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố, ngoài yếu tố bẩm sinh, còn lại là do cha mẹ rèn luyện, định hướng. Một đứa trẻ thiếu cảm xúc, không biết thể hiện tình yêu thương không chỉ khó hòa nhập cộng đồng mà còn ảnh hưởng tới quá trình học tập, làm việc. Vì vậy, cha mẹ cần có nghệ thuật dạy con ngay từ khi còn nhỏ để trẻ biết yêu thương người khác.

Tuổi thơ của một bộ phận trẻ em ngày nay là 4 bức tường. Là những trang sách với những dòng chữ dày đặc…Thế giới nội tâm của trẻ giống như một cuốn sách, cha mẹ cần đọc cả tấm lòng mới có thể hiểu hết ý tứ của trẻ. Nhiều cha mẹ cho rằng, mình ở cùng trẻ cả ngày nên là người hiểu trẻ nhất, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Để  đi vào nội tâm của trẻ, cha mẹ cần phải tạo môi trường sống tốt để chúng có thể phát triển đầy đủ cá tính, trưởng thành một cách vui vẻ…

Bể nước tình yêu : Bốn loại tính cách trẻ em D - I - S - C Chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp giúp người làm cha mẹ thấu hiểu con, giúp con nhận biết bản thân từ đó nuôi dạy con có hiệu quả như: Nắm bắt ưu điểm, khuyết điểm của con; dành cho con không gian tuổi thơ, tương tác với con...

 

Môn loại:  649.1 / B250N

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100078279

Kho Mượn: 200114996
 

Nguyễn, Hữu Huấn. Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời / Nguyễn Hữu Huấn. – Hà Nội : Thế giới, 2017. - 214 tr. : ảnh, tranh vẽ ; 21cm.                                                             
     Thư mục cuối chính văn. 
Giới thiệu nội dung:

“ Khơi dậy ở trẻ tinh thần chiến đấu như quân Tốt!

Dạy con đi thẳng như quân xe

Quân tượng: Sức mạnh của sự tập trung

Năng động như quân Hậu: Làm chủ mọi tình huống

Thân trọng, bĩnh tĩnh và trí tuệ như một vị vua

Linh hoạt như quân Mã”

Cuốn sách sẽ đưa bạn đến thăm một gia đình. Mỗi câu chuyện đều bắt đầu từ hành động cùng phản ứng tiêu cực của con trẻ, người mẹ lo lắng bàn với người cha tìm giải pháp, lời khuyên. Từ “từ tư duy cờ vua”, người cha ứng dụng lời khuyên đó vào việc dạy con và đã đạt được thành công hơn cả mong đợi. 
 

Môn loại:  649 / D112C

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100076271

Kho Mượn: 200112134
 

Nam Thành. Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ / Nam Thành tuyển chọn và  biên soạn. - Hà Nội : Lao động, 2017. - 383 tr. ; 27cm.                                                                      Thư mục: tr.375. 

Giới thiệu nội dung:

Nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, dân tộc, bởi trẻ em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, là mầm non hy vọng của gia đình, dân tộc. Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ cuốn sách do nhà xuất bản Lao động sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, thiết thực cho các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo tại gia đình và nhà trường trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, phát huy năng lực là hành trang cho trẻ bước vào đời với những nền tảng bền vững.

Cuốn sách bao gồm  năm chương chính sau:

Chương I: Phát hiện khả năng, bồi dưỡng năng lực và định hướng toàn diện cho trẻ - sự đồng hành của gia đình và nhà trường.

Chương II: Phát triển tư duy cho trẻ - những điều cha mẹ nên chú ý

Chương III: Dạy trẻ thực hành các kỹ năng cần thiết và nên tránh trong cuộc sống

Chương IV: Dạy trẻ nhận thức và giá trị bản thân và ý nghĩa cuộc sống

Chương V: Dạy trẻ biết kiểm soát và thực hành các kỹ năng giao tiếp

 

Môn loại:  649 / B452D

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100074926

Kho Mượn: 200109888, 200109889
 
 Levine, Alanna. Phát triển tính tự lực cho trẻ: Từ sơ sinh đến 6 tuổi / Alannaa Levine; Thế Anh dịch. -Thanh Hóa : Nxb Thanh Hóa, 2017. - 310 tr. ; 21cm.                                                                                                                                        Tên sách tiếng Anh: Raising a self-reliant child : A back-to-basics parenting plan from birth to age 6.

Giới thiệu nội dung:

 Làm thế nào để hình thành cho con thói quen tự lập ngay từ khi còn nhỏ để làm bước đệm vững chắc cho con trong tuổi trưởng thành, dạy trẻ tính tự lập và kỹ năng sống. Phát triển tính tự lực cho trẻ: Từ sơ sinh đến 6 tuổi tập trung vào những khoảnh khắc các bậc cha mẹ có thể dạy trẻ tính tự lực thông qua những việc như ăn, ngủ, vui chơi và đi vệ sinh. Với các chiến lược và phương pháp thực tiễn của bác sĩ Levine, trẻ sơ sinh sẽ học được cách ngủ ngon suốt đêm, trẻ đi chập chững sẽ có khả năng tự ăn ngon lành mà không cần đến sự dỗ dành của cha mẹ, và trẻ ở độ tuổi đi học sẽ biết cách tự mặc quần áo cũng như tự chuẩn bị đến điểm tâm với sự giúp đỡ của cha mẹ. Hãy trao cho trẻ đôi cánh để chúng tự bay thay vì bay cho chúng!
 

Môn loại:  649 / PH110TR

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100075174

Kho Mượn: 200110406
   Thu Hương. Yêu con thế nào cho đúng / Thu Hương biên soạn. - Hà Nội : Văn học, 2018. - 188 tr. ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:

Chẳng có những bậc cha mẹ trời sinh, chúng ta vốn hoàn toàn không biết gì về thế giới của con trẻ. Cho đến khi chúng đến, chúng ta cùng với con bắt đầu khám phá một thế giới mới tinh, cùng con dần dần khôn lớn. Dạy dỗ một đứa trẻ cũng có nghĩa là chúng ta bắt đầu học làm cha mẹ.  Đã làm cha làm mẹ thì không ai không yêu thương com cái mình cả. Thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu, có người thì nuông chiều con sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi các con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất cứ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị ảnh hưởng bởi bạn bè…

 Yêu con thế nào cho đúng Chia sẻ phương thức nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con cái bằng chính tình yêu của cha mẹ. Hướng dẫn cha mẹ thể hiện tình yêu với con qua cách giáo dục đúng đắn, hiệu quả, để con trẻ hiểu và tin tưởng cha mẹ mình.
 

Môn loại:  649 / Y606C

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077762,

Kho Mượn: 200114657, 200114658
  McClure, Robin. Gia đình là trường học đầu tiên của con / Robin McClure; Đỗ Minh Hường dịch. Hà Nội : Dân trí, 2017. - 227 tr. ; 21cm.

Giới thiệu nội dung:

Trong thời đại đầy đủ tiện nghi vật chất ngày nay, nhiều trẻ bị cuốn vào nhịp sống nhanh với Internet, game online, những tệ nạn xã hội….Hơn ai hết, các em rất cần sự bảo ban, dạy dỗ, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của các bậc làm cha, làm mẹ. Khác với giáo dục trong nhà trường là dựa vào trách nhiệm và nghĩa vụ của học sinh, ở gia đình việc dạy dỗ con cái diễn ra trên cơ sở tình cảm yêu thương và tin cậy lẫn nhau giữa cha mẹ và con. Chính vì vậy, những tác động của cha mẹ dễ được trẻ tiếp nhận hơn. "Cuộc sống tràn đầy tình yêu giữa những người ruột thịt là điều kiện tốt nhất để giáo dục cho trẻ tình cảm, đạo đức và trách nhiệm đối với mọi người, với những người thân - điều mà các tổ chức xã hội khác không thể làm được”.

Gia đình là trường học đầu tiên của con Đưa ra những lời khuyên hiệu quả đã được kiểm chứng bởi những giáo viên tiểu học đầy tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm. Họ biết chính xác những điều bạn nên hoặc không nên làm. Những mẹo nhỏ hữu ích cùng những gợi ý thiết thực được những bậc phụ huynh đã thành công trong việc nuôi dạy con cái, các giáo viên, người chăm sóc trẻ hay từ chính bản thân các con đúc kết sẽ giúp trẻ bắt đầu ngày mới với thái độ sống tích cực. 

 

Môn loại:  649 / GI-100Đ

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100076841

Kho Mượn: 200112965, 200112966
   Hầu Bảo Đạt. Những bài học dạy con quý giá từ người xưa / Hầu Bảo Đạt; Đỗ Thủy Hạnh dịch. Hà Nội : Phụ nữ, 2018. - 331 tr. ; 24cm.

Giới thiệu nội dung:

Ngày nay, có rất nhiều  bậc phụ huynh lo lắng phải dạy con thế nào cho đúng, họ không biết bắt đầu từ đâu, họ cũng lo rằng những tệ nạn, những hiện tượng xấu ngoài  xã hội có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển và trưởng thành của con trẻ. Tác gả cuốn sách đã dày công nghiên cứu hoàn thành cuốn sách nhằm giúp những bậc làm cha mẹ luôn hết mực yêu thương con cái trở nên thông thái hơn, có thể giúp con phát triển toàn diện, tạo cho con môi trường sống, học tập và trưởng thành lành mạnh.

Cuốn sách sẽ giới thiệu những kinh nghiệm, bí quyết chăm con của người xưa và tìm ra cách hiệu quả nhất áp dụng với con mình để chúng trở thành những đứa trẻ tốt, cụ thể theo những tiêu chí: Hiếu thuận, giữ lễ, cẩn thận, biết giữ chữ tín, biết yêu thương mọi người, gần gũi và học tập người tài đức, dư lực học văn.


 

Môn loại:  649 / NH556B

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077364

Kho Mượn: 200113933, 200113934
   

Palladino, Lucy Jo. Dạy trẻ trước những lôi kéo của công nghệ mạng / Lucy Jo Palladino; Thế Anh dịch.Thanh Hóa : Nxb. Thanh Hóa, 2018. - 270 tr. ; 21cm.                                                                                                                            Tên sách tiếng Anh: Parenting in the age of attention snatchers.

Giới thiệu nội dung:

Khi trẻ lớn lên gắn liền với các thiết bị, độ tập trung lắng nghe của chúng giảm. Các vấn đề về việc tập trung tăng lên. Truyền thông kĩ  thuật số bắt lấy sự tập trung của trẻ và không dễ buông ra. Công nghệ ngày nay đem đến cho trẻ những công cụ đầy sức mạnh cho một tương lai hứa hẹn. Đồng thời nó cũng làm suy giảm khả năng tập trung của trẻ. Trẻ cần có sự kiểm soát việc sử dụng công nghệ, với một đứa trẻ không biết sử dụng hợp lý chúng là kẻ thù. Qua cuốn sách sẽ  cung cấp các công cụ để giúp trẻ hiểu và kiểm soát sự tập trung và kháng cự trước sức lôi kéo của màn hình cảm ứng. Với những phương pháp thực tiễn có thể áp dụng cho mọi độ tuổi, các bậc cha mẹ sẽ biết cách giúp con mình tránh khỏi nguy cơ mắc chứng rối loạn tập trung.


 

Môn loại:  306.874 / D112TR

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100076893

Kho Mượn: 200113104, 200113105
   Phạm, Thị Hoài Anh. Mỗi ngày 15 phút yêu con / Phạm Thị Hoài Anh. Hà Nội : Phụ nữ, 2016. - 114 tr . : tranh vẽ ; 20cm.        

Giới thiệu nội dung:

Những trải nghiệm ngọt ngào là chia sẻ của một người mẹ giống như bao người mẹ khác về những niềm vui mà cha mẹ có thể tận hưởng cùng con hàng ngày, từ những việc nhỏ như  nói chuyện, chăm sóc, chơi với con…Cuốn sách là lời chia sẽ tâm tình với những người cha, người mẹ Việt bình thường nhất, những người bận rộn với việc cơ quan, công  sở nhưng vẫn khát khao và trăn trở để có thể dành cho con thật nhiều thời gian và làm những việc tốt nhất, tuyệt vời nhất cho con. Những chia sẽ dản dị trong cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho bạn, cùng bạn thư giãn và nhặt nhạnh những điều dễ thương ngọt ngào trong hành trình nuôi con, đó là một món quà mà bạn và con bạn sẽ mang theo trong suốt cuộc đời.

 

Môn loại:  649 / M452NG

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100073237

Kho Mượn: 200107769, 200107770
 

Kishi, hidemitsu. Giúp con trưởng thành từ thất bại: người Nhật dạy con tự lập, tự tin và bản năng sinh tồn / Kishi hidemitsu; Trương Thúy Linh dịch. Hà Nội : Kim Đồng, 2017. - 171tr . : minh họa ; 19cm.                                                 Tủ sách Làm chủ cha mẹ

Giới thiệu nội dung:

Khi con thất bại trong học tập và cuộc sống, cần động viên con. Các cha mẹ chú ý, để có thành công, con cần có thất bại. Nếu con bị chỉ trích, con sẽ ức chế và khó chịu. Điều này có thể sẽ tạo ra một vài tính xấu cho con như: nói dối để che dấu không thừa nhận thất bại, ghen tị với bạn bè, nói xấu thầy cô giáo. Những khi con thất bại, cha mẹ cần động viên con rằng lần sau con cố gắng thì mọi chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều. Lúc đó con sẽ có động lực để phấn đấu nhiều hơn. Cuốn sách bàn kĩ về phương pháp giáo dục để trẻ có thể vượt qua những tình huống căng thẳng, những áp lực và luôn lạc quan đối diện với khó khăn thử thách. Cuốn sách này cũng đi sâu vào phân tích vai trò của người làm cha mẹ trong quá trình hình thành “sự mạnh mẽ thực sự” này của con trẻ.

 

Môn loại:  649 / GI-521C

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100076207

Kho Mượn:  200112031, 200112032
 
 Chu Truyền Lâm. 100 kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho thanh thiếu niên / Chu Truyền Lâm; Trần Giang Sơn dịch. Hà Nội : Thanh niên, 2018. - 4461tr. ; 23cm.

Giới thiệu nội dung:

Kỹ năng sống an toàn không phải khi sinh ra đã có. Các bậc cha mẹ cũng không thể đảm bảo được sự an toàn của con cái mình, trừ phi họ phải từng giờ từng phút ở cạnh chúng. Nhưng điều này thì không thể.  Để đảm bảo an toàn cho con mình chúng ta cần trang bị cho con những kỹ năng thiết thực, để khi đối mặt với nguy hiểm, có thể tự ứng phó. Sự lựa chọn tốt nhất là để con bạn học và nắm vững những kiến thức nhất định để tự bảo vệ bản thân. Cuốn sách sẽ cung cấp và phân tích một cách toàn diện những nguy hiểm khác nhau mà thanh thiếu niên có thể gặp phải trong quá trình trưởng thành, đồng thời đưa ra những giải pháp phòng trách những nguy hiểm.
 

Môn loại:  363.1 / M458TR

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077830

Kho Mượn:  200114707
 
 Nobuyoshi Hirai. Cách nuôi dạy một đứa trẻ có trái tim ấm áp / Nobuyoshi Hirai; Lê Phạm Dạ Hương dịch. - Hà Nội : Lao động: Công ty Sách Thái Hà, 2018. - 271tr. : tranh vẽ ; 23cm.

Giới thiệu nội dung:

Người xưa có câu “nhân chi sơ, tính bản thiện” nghĩa là bản tính nguyên sơ của mỗi người trong chúng ta đều là lương thiện. Điều này thấy rõ nhất ở trẻ con, dù nhận thức chưa đầy đủ về thế giới nhưng chúng có thể dễ dàng đồng cảm với những người đang đau khổ hay xót thương cho những con vật bị bị đối xử tàn bạo. Và nếu một tâm hồn thiện lương được nuôi dưỡng và gìn giữ, đứa trẻ chắc chắn sẽ lớn lên trở thành một người biết quan tâm, cân nhắc đến mọi người, một người có thể truyền cảm hứng cho những người khác trở nên tốt đẹp hơn! Cách nuôi dạy một đứa trẻ có trái tim ấm áp sẽ là những gợi ý cho bạn để có thể nuôi dạy một em bé có trái tim biết yêu thương, một em bé ngay từ nhỏ đã được khích lệ để phát triển động lực tự thân, có thể chủ động quyết định mọi việc và cũng nhấn mạnh - Cha mẹ có vai trò rất lớn đến sự hình nhân cách con trẻ sau này.
 

Môn loại:  649 / C102N

Tài liệu lưu giữ tại  kho

Kho Đọc : 100077879

Kho Mượn:  200114791, 200114792
CÁC TIN KHÁC